Nam thanh niên tử vong khi bị ba kẻ côn đồ truy sát

"Tôi và Bàng nhảy ra khỏi xe. Lúc đó, Q. tìm cách thoát khỏi xe máy, nhưng họ xông vào chém túi bụi vào Q.. Tôi bị một tên chém trúng tay nên tìm cách chạy xuống ruộng lúa thoát thân”. Một trong số ba nạn nhân kể lại.

"Tôi và Bàng nhảy ra khỏi xe. Lúc đó, Q. tìm cách thoát khỏi xe máy, nhưng họ xông vào chém túi bụi vào Q.. Tôi bị một tên chém trúng tay nên tìm cách chạy xuống ruộng lúa thoát thân”. Một trong số ba nạn nhân kể lại.

Theo lời người dân làng chài xã Mỹ Đức (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), suốt hơn 30 năm qua, chưa hề xảy ra vụ án mạng kinh hoàng như thế. Thi thể nạn nhân Trần Văn Q. (21 tuổi), con ruột ông Trần Văn Châu (54 tuổi), ngụ thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức) được đưa về gia đình tổ chức tang lễ. Anh Q. tử vong vì liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng trước đó. Anh Q.  đi dự tiệc cưới tại nhà người bạn trai tên Hơn ở cùng xã. Trong tiệc vui còn có hai người bạn Nguyễn Thanh Lê (22 tuổi, ngụ thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức) và Võ Văn Bàng (21 tuổi, ở xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ). Đến khoảng 20h30 cùng ngày, mọi người ra về cùng món quà nhỏ cô dâu chú rể trao tặng.

Thắp nén nhang trên ban thờ người bạn, anh Lê thuật lại: “Tôi với Q. không chỉ là hàng xóm, là bạn đi biển mà còn là bạn thân thiết. Bàng ở xã bên mà đường về hẻo lánh, nên Q. cầm lái chở tôi và Bàng. Khi xe máy đèo cả ba người đến đoạn đường gần cầu Phú Hà (thôn Phú Hà, xã Mỹ Đức), thấy một xe máy chở ba người mặt bịt khẩu trang, tay cầm hung khí. Nghĩ rằng không có mâu thuẫn gì với họ, nên xe chúng tôi tiếp tục chạy. Khi  đến trước một tiệm sửa xe Honda thuộc đội 11, thôn Phú Hà, bất ngờ xe mấy người kia đuổi theo ép sát. Tôi và Bàng nhảy ra khỏi xe. Lúc đó, Q. tìm cách thoát khỏi xe máy, nhưng họ xông vào chém túi bụi vào Q.. Tôi bị một tên chém trúng tay nên tìm cách chạy xuống ruộng lúa thoát thân”. 

Nam thanh niên tử vong khi bị ba kẻ côn đồ truy sát 1

Hiện trường vụ án mạng.

Anh Bàng tiếp lời: “Khi chém Q. ngã gục, chúng nhắm vào tôi và Lê. Lúc này, mạnh ai tìm cách thoát nạn. Tôi chạy được một đoạn chừng 50m thì thấy một tiệm uốn tóc mở cửa, nên chạy vào. Thấy hàng rào lưới B40 cao không thể qua được, tôi đảo mắt thấy bồn chứa nước trên đầu. Thế là, tôi leo lên đó ẩn nấp. Tôi nghe tên lao vào hỏi: “Có thằng chạy vào trong này, mày thấy nó không?”.

Ngày sau khi án mạng xảy ra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Phù Mỹ đã xác định ba nghi can trong vụ trọng án gồm La Bá Tùng (22 tuổi), Hà Văn Tuấn (19 tuổi), cùng ngụ thôn Hoà Tân, xã Mỹ Đức; Nguyễn Văn Phụng (29 tuổi, ngụ thôn Vạn Phú, xã Mỹ Lộc, Phù Mỹ). Chiều ngày 6/5, Tùng và Tuấn đến cơ quan công an đầu thú. Đến ngày 7/5, nghi can Phụng cũng ra đầu thú với cơ quan công an.

Ông Nguyễn Phúc, Trưởng thôn Phú Hà cho biết: “Tại đội 11, thôn Phú Hà  xảy ra một vụ giết người kinh hoàng khiến người dân quanh vùng hoang mang, kinh hãi. Đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng làm chết một người tuổi đời còn quá trẻ. Nơi đây, từ trước đến nay chưa hề xảy ra vụ đánh nhau gây thương tích, vậy mà lại xảy ra trọng án, hành động của những thanh niên hung hãn khác chi những cảnh trong các bộ phim hành động”.

Hung thủ là đối tượng liên quan đến vụ án hình sự khác

Cũng theo vị cán bộ công an này, trước khi vụ án nêu trên xảy ra, cả ba đối tượng Phụng, Tùng, Tuấn đều là những đối tượng bị theo dõi trong một vụ án hình sự khác. Hiện, Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định tạm giữ với La Bá Tùng (22 tuổi), Hà Văn Tuấn (19 tuổi, cùng ngụ thôn Hoà Tân, xã Mỹ Đức) và Nguyễn Văn Phụng (29 tuổi, ngụ thôn Vạn Phú, xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ), người gây ra cái chết của anh Trần Văn Q. (21 tuổi, ngụ thôn Tân Phú, xã Mỹ Đức) để tiếp tục điều tra, xử lý.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục