Nâng cao năng suất chất lượng nhờ ứng dụng công nghệ sinh học

Nhiều lĩnh vực được ứng dụng công nghệ sinh học đã bước đầu giúp cho các doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nhiều lĩnh vực được ứng dụng công nghệ sinh học đã bước đầu giúp cho các doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

[mecloud]mWFnPrpPen[/mecloud]

Ứng dụng công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp được coi là giải pháp đột phá xây dựng nền nông nghiệp nước ta phát triển toàn diện theo hướng hiện đại.

Theo thông tin từ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nam cho biết, sau nhiều năm triển khai và đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng.

Cụ thể, trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp: Công nghệ sinh học tạo ra được các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, tạo ra được các loại phân sinh học, các chất kích thích sinh trưởng, các chế phẩm vi sinh bảo vệ cây trồng, tạo ra được các thức ăn giàu chất dinh dưỡng, các loại thuốc thú y, các loại vắc xin phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ sản.

Ngoài ra, công nghệ sinh học còn được ứng dụng trong bảo quản và chế biến nông sản, phát triển, duy trì và lưu giữ các nguồn gen quý hiếm, cải tạo giống cây con. Công nghệ sinh học cũng góp phần không nhỏ vào lĩnh vực thuỷ sản, tạo ra các giống sạch bệnh và tạo ra công nghệ xử lý môi trường nuôi, công nghệ sản xuất thức ăn đơn bào cho giai đoạn ấu trùng của công nghệ sản xuất giống. Kết quả này được coi là khâu đột phá cực kỳ quan trọng, có tính quyết định cho công nghệ nuôi trồng thuỷ sản xuất khẩu.

Theo VietQ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục