Nga đưa tàu sân bay duy nhất tới diệt khủng bố tại Syria

Nga quyết định đưa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tới phía đông Địa Trung Hải để hỗ trợ chống khủng bố tại Syria. Đây là tàu sân bay duy nhất của Nga.

Nga quyết định đưa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov tới phía đông Địa Trung Hải để hỗ trợ chống khủng bố tại Syria. Đây là tàu sân bay duy nhất của Nga.

Nga đưa tàu sân bay duy nhất tới diệt khủng bố tại Syria 1

Nga đưa tàu Đô đốc Kuznetsov tới Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria. Ảnh: Sputnik

Đài Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov mang theo hàng chục máy bay quân sự sẽ được điều tới Địa Trung Hải, phối hợp với các tàu khác để hỗ trợ cho chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

Tàu Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất trong hải quân Nga, được biên chế từ năm 1990 và hiện được tái trang bị chiến đấu cơ Su-33 và MiG-29K mới. Một nguồn tin nói với hãng Interfax rằng tàu này mang theo các chiến đấu cơ như MIG-29KR và MIG-29KUBR cũng như chiến đấu cơ Su-33 và trực thăng tấn công Ka-52K để tham gia nhiệm vụ lần này.

Theo Business Insider, việc Nga điều tàu sân bay duy nhất của mình tới khu vực này tương tự như việc họ phóng đi tên lửa Kalibre từ biển Caspi để diệt khủng bố tại Syria vào cuối năm 2015, mục đích là để quảng bá vũ khí Nga.

Còn đài RT của Nga thì đưa tin động thái này diễn ra giữa lúc Nga, Mỹ khẩu chiến về việc Mỹ không kích nhầm khiến 62 binh sĩ Syria thiệt mạng khiến lệnh ngừng bắn Syria bị đe dọa.

Xem thêm:

[mecloud]ncAL4Rjtz2[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục