Ngắm đồng phục mới của tiếp viên, phi công Vietnam Airlines

Mới đây, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết sẽ thay đổi đồng loạt trang phục của đội ngũ phi công, tiếp viên.

Mới đây, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết sẽ thay đổi đồng loạt trang phục của đội ngũ phi công, tiếp viên.


 

Để tạo tính đột phá và phong cách mới mẻ, Vietnam Airlines đã quyết định thực hiện hàng loạt thay đổi với những tiêu chuẩn của hãng hàng không quốc tế 5 sao. Mở đầu của việc làm này là thay đổi đồng phục của tiếp viên hàng không, từ trang phục áo dài màu đỏ sang trang phục nhiều màu sắc

 

Theo đó, đồng phục cũ (áo dài đỏ của tiếp viên nữ + sơ-mi trắng và veston xanh cho phi công và tiếp viên nam) quen thuộc trong 15 năm qua được thay bằng đồng phục mới, màu sắc phân theo từng khoang, hạng khác nhau.

Ngắm đồng phục mới của tiếp viên, phi công Vietnam Airlines 6

Ngắm đồng phục mới của tiếp viên, phi công Vietnam Airlines 7

Đồng phục mới của nam, nữ phi công VNA

Đồng phục dành cho phi công và nam tiếp viên là hình tượng hoa sen của logo Vietnam Airlines và hình triện chữ Vạn - tượng trưng cho bình an, may mắn, tốt lành. Với nữ tiếp viên, hoa văn trên đồng phục là mô típ hoa sen cách điệu - tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và sự thanh cao.

Ngắm đồng phục mới của tiếp viên, phi công Vietnam Airlines 8

Ngắm đồng phục mới của tiếp viên, phi công Vietnam Airlines 9

Đồng phục mới của nam, nữ tiếp viên hàng không VNA

Đồng phục của phi công và tiếp viên nam là sơ-mi trắng có hình tượng hoa sen. Đồng phục của nữ tiếp viên có 2 loại, với tiếp viên phục vụ ở khoang hạng thương gia (hạng C) sẽ là áo dài màu vàng nhẹ, tiếp viên phục vụ ở khoang khách thường (hạng Y) là áo dài màu xanh lam.

Đại diện VNA cho hay, hãng đã nghiên cứu rất kỹ để cố gắng lựa chọn ra mẫu thiết kế đẹp mắt nhất, phù hợp nhất, hội tụ đầy đủ những yếu tố truyền thống, vai trò hàng không chủ đạo và xu hướng phát triển của thời đại.

Ngắm đồng phục mới của tiếp viên, phi công Vietnam Airlines 10

Đồng phục cũ của nam, nữ tiếp viên hàng không VNA

VNA lựa chọn Cty tư vấn thiết kế của Mỹ là Kubo Design để tư vấn thực hiện kế hoạch nhận diện mới của hãng trong nhiều năm qua. Kubo Design đã khảo sát trong 2 năm với những nhà thiết kế và các đơn vị cung cấp tại Việt Nam. Theo đó, chủ trì thiết kế đồng phục của Vietnam Airlines là nhà thiết kế Minh Hạnh.

 Theo Nam Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục