Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank

Tòa tháp đôi của Ngân hàng Công thương Việt Nam VietinBank đang được xây dựng với vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng trên khu đất rộng 40.000m2, trong tương lai sẽ là tòa nhà cao thứ nhì Hà Nội, sau tổ hợp Keangnam cao 70 tầng.

Tòa tháp đôi của Ngân hàng Công thương Việt Nam VietinBank đang được xây dựng với vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng trên khu đất rộng 40.000m2, trong tương lai sẽ là tòa nhà cao thứ nhì Hà Nội, sau tổ hợp Keangnam cao 70 tầng.

Tổ hợp dự án gồm các cấu phần trụ sở làm việc chính của VietinBank, trung tâm hội nghị, khách sạn và khu vui chơi giải trí, toạ lạc tại một vị trí chiến lược nằm giữa trung tâm thành phố và sân bay, là một điểm nhấn mới cho thành phố Hà Nội với không gian thân thiện với môi trường.

Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank 1

Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank 2

Phối cảnh tòa tháp nhìn từ phía cầu Thăng Long

Với tổng diện tích sử dụng 300.000m2, tổ hợp này gồm 2 tòa tháp, được liên kết với nhau bằng khối đế 7 tầng dành cho các mục đích sử dụng chung như phòng hội nghị, hội thảo, trung tâm thương mại cao cấp, quán cafe và nhà hàng ăn uống.

Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank 3

"Quán bar kim cương" tại tòa tháp 48 tầng.

Tháp thứ nhất cao 68 tầng, được thiết kế để tiết kiệm tối đa năng lượng tiêu thụ, sẽ là trụ sở làm việc chính mới của VietinBank, một trong số những ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank 4

Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank 5

Tháp thứ hai với 48 tầng, sẽ là nơi đặt khách sạn 5 sao, khu chăm sóc sức khỏe, dịch vụ spa và căn hộ cao cấp cho thuê, với điểm nhấn là “quán bar kim cương” hứa hẹn sẽ là điểm đến cho những bữa tối mang phong cách hiện đại hoàn toàn mới trên nóc của toà nhà.

Tổ hợp tòa nhà được định hướng thân thiện môi trường rất rõ ràng với thiết kế giảm thiểu các tác động của môi trường xung quanh, có độ ẩm không khí cao bằng việc sử dụng hệ thống quạt hút ẩm tiêu hao năng lượng thấp. Hệ thống này có chức năng hút ẩm, tách nước khỏi không khí và phả ra hơi nóng cùng không khí khô, nguồn khí này ngay sau đó được làm lạnh bởi nước ngầm và đưa trở lại vào các tòa nhà. Đây là dự án đầu tiên trong khu vực áp dụng công nghệ tiên tiến này ở một quy mô lớn.

 

Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank 7

Điểm đặc biệt của tòa nhà cũng như biểu trưng cho VietinBank: phần phía trên của mỗi tháp được bố trí theo đường chéo để tạo thành các góc chữ V hướng lòng về phía tòa nhà nối 7 tầng và góc nhọn chữ V hướng ra ngoài để ngắm trọn khung cảnh thành phố và cảnh quan xung quanh. Nổi lên từ nền đất hình tam giác, hai cánh chữ V của các tòa tháp ôm trọn xương sống xanh ở trung tâm tòa nhà được hình thành từ các kết cấu cây xanh liên kết chặt chẽ với nhau.

Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank 8

Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank 9

Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank 10

Nhằm nâng cao tính thân thiện với môi trường, mọi không gian được bố trí vườn cây, thảm cỏ xanh mướt. Như vườn cây cảnh trang trí trên nóc khối nhà 7 tầng ở giữa, các khu vực lan can và xung quanh tòa thấp cũng đều được phủ màu xanh thực vật.

Ngắm tòa tháp đôi cao thứ 2 Hà Nội 8000 tỉ của đại gia Vietinbank 11

Phối cảnh tòa nhà về đêm

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục