Ngân hàng Việt đầu tiên ưu tiên tuyển dụng nhân viên cùng họ với sếp

Thông báo tuyển dụng mới đây nhất của ngân hàng Liên Việt khiến nhiều người tò mò. Theo đó, những ứng viên có cùng họ Dương với Chủ tịch HĐQT ngân hàng sẽ được ưu tiên ứng tuyển.

Thông báo tuyển dụng mới đây nhất của ngân hàng Liên Việt khiến nhiều người tò mò. Theo đó, những ứng viên có cùng họ Dương với Chủ tịch HĐQT ngân hàng sẽ được ưu tiên ứng tuyển.

Vietnamnet dẫn thông tin trên website họ Dương Việt Nam cho biết, hiện tại ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đang có một đợt tuyển dụng cán bộ - nhân viên vào làm việc tại hệ thống NH. Và nhằm phát triển, tạo cơ hội việc làm cho con cháu trong dòng tộc, hội đồng họ Dương thông báo sẽ ưu tiên tuyển dụng những người có họ Dương vào làm việc tại các phòng giao dịch mở ở các huyện trên khắp tỉnh thành cả nước.

Thông báo này được ký bởi ông Dương Công Minh – Phó Chủ tịch hội đồng họ Dương Việt Nam, đồng thời ông còn là Chủ tịch HĐQT NH TMCP Bưu điện Liên Việt.

Ngân hàng Việt đầu tiên ưu tiên tuyển dụng nhân viên cùng họ với sếp 1

Thông báo tuyển dụng nhân viên có cùng họ Dương được đăng tải trên website họ Dương Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, những ứng viên ứng tuyển sẽ là những sinh viên họ Dương tốt nghiệp hệ chính quy loại khá, giỏi  các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong và ngoài nước chuyên ngành kinh tế, tài chính NH, quản trị kinh doanh, kế toàn – kiểm toán,… Họ vẫn trải qua một cuộc phóng vấn bình thường, nếu phù hợp mới được tuyển dụng và sắp xếp vị trí công việc tương xứng với năng lực và kinh nghiệm.

Để công bằng, thông báo nói rõ những người họ Dương chỉ được ưu tiên tuyển dụng chứ không ưu tiên sắp xếp công việc, tồn tại, phát triển,… và nếu không đáp ứng được công việc thì sẽ bị cho nghỉ việc hoặc thôi việc theo quy định của NH.

Xác nhận thông tin trên, bà Dương Thị Hạnh – ban khuyến học khuyến tài hội đồng họ Dương Việt Nam cho biết thêm, việc tuyển dụng này nằm trong chiến lược mở rộng địa bàn hoạt động của ngân hàng tới các xã, huyện chưa có phòng giao dịch, đặc biệt là nhiều địa phương tại khu vực phía Nam.

Ngân hàng Việt đầu tiên ưu tiên tuyển dụng nhân viên cùng họ với sếp 2

Tỉ lệ xã có ngân hàng, chi nhánh ngân hàng phân theo khu vực. Ảnh: Nhịp cầu đầu tư

Trước đó, báo Nhịp cầu đầu tư cũng nói về việc các ngân hàng trong nước tiến hành mở rộng quy mô hoạt động đến các xã, huyện.  Vào cuối năm 2015 đã có tới 20 ngân hàng thương mại được cấp phép mở gần 100 chi nhánh và PGD mới và LienVietPosstBank được biết đến là ngân hàng có quy mô điểm giao dịch rộng, chỉ đứng sau Agribank.

Cuối năm ngoái, NH này đã được cấp phép mở 5 chi nhánh, 35 phòng giao dịch. Đến năm 2016, NH kỳ vọng nâng mức độ phủ sóng từ 53 tỉnh thành lên 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Được biết, LienVietPostBank hiện có cổ đông lớn nhất là tập đoàn Him Lam (14,98%), đứng ở vị trí thứ 2 là tổng CT Bưu điện Việt Nam (12,54%). Chủ tịch HĐQT của Him Lam cũng chính là ông Dương Công Minh, ông còn được biết đến là đại gia bất động sản khi sở hữu hàng chục đơn vị thành viên và công ty liên kết hoạt động trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, tài chính NH, sân golf tiêu chuẩn quốc tế,… 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục