Ngày 15/9, xử phúc thẩm vụ 2 thiếu niên "cướp bánh mì" chống đói

Dự kiến ngày 15/9, TAND TP.HCM sẽ phúc thẩm vụ án hai thiếu niên cướp giật bánh mì xảy ra quận Thủ Đức.

Dự kiến ngày 15/9, TAND TP.HCM sẽ phúc thẩm vụ án hai thiếu niên cướp giật bánh mì xảy ra quận Thủ Đức.

Theo thông tin trên báo Công an TP.HCM, Pháp luật TP.HCM, Người lao động, Sài Gòn giải phóng, Thanh Niên, ngày 15/9, TAND TPHCM sẽ đưa vụ án hai thiếu niên cướp giật bánh mì xảy ra tại quận Thủ Đức (TPHCM) ra xét xử phúc thẩm.

Trước đó ngày 20/7, TAND Q.Thủ Đức đã mở phiên xử sơ thẩm đối với bị cáo Ôn Thành Tân (ngụ Q.9) và Nguyễn Hoàng Tuấn (ngụ H.Hóc Môn, cùng 17 tuổi ở thời điểm gây án) về tội Cướp giật tài sản.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Ôn Thành Tân 8 tháng 20 ngày tù, tương đương với thời gian tạm giam. Do đã chấp hành xong hình phạt, Tân được thả tự do ngay sau phiên tòa.

Ngày 15/9, xử phúc thẩm vụ 2 thiếu niên 'cướp bánh mì' chống đói 1

Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Sau đó, TAND tối cao và Viện KSND tối cao vào cuộc, đề nghị các cơ quan tố tụng liên qua xem xét lại.

Theo đó, Viện trưởng Viện KSND TP.HCM có kháng nghị đối với bản án của TAND Q.Thủ Đức đề nghị xem xét giảm nhẹ hình phạt đối với các bị cáo bởi cấp sơ thẩm tuyên là nghiêm khắc, chưa phù hợp với trường hợp người thành niên phạm tội.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 22h ngày 17/10/2015 Tuấn gặp Tân tại một tiệm Internet ở quận 9. Cả 2 chơi game đến sáng hôm sau thì ngừng và chở nhau đi xin việc làm.

Trên đường đi, do đói bụng nhưng không có tiền. Cả hai vào một tiệm tạp hóa hỏi mua hai bịch chuối sấy, một ổ bánh mì ngọt, một bịch đậu phộng rang muối, ba bịch me trộn đường, tổng trị giá 45.000 đồng.

Khi chủ quán đưa các món đồ thì Tuấn bất ngờ giật lấy. Tân và Tuấn nhảy lên xe bỏ trốn. Người dân bắt giữ và giao cả hai cho công an.

Cả hai bị tạm giam từ ngày 18/10/2015. Vào thời điểm xảy ra vụ án, Tân và Tuấn đều chưa đủ tuổi thành niên.

Xem thêm video:

[mecloud]zPmfk06VLq[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục