Ngày 1/7, xét xử phúc thẩm vụ vợ đánh chết chồng ở Phú Thọ

Ngày mai, 1/7 theo lịch của TAND tỉnh Phú Thọ, vụ án vợ đánh chết chồng xảy ra tại khu 9, Tiên Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử phúc thẩm.

 

 

Ngày mai, 1/7 theo lịch của TAND tỉnh Phú Thọ, vụ án vợ đánh chết chồng xảy ra tại khu 9, Tiên Lương, Cẩm Khê, Phú Thọ sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử phúc thẩm.


Trước đó, ngày 17/6/2014 TAND tỉnh Phú Thọ đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án vợ đánh chết chồng, từng gây chấn động dư luận xảy ra tại Khu 9, xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê. Tuy nhiên, trước những lời khai còn mâu thuẫn tại tòa, nhiều chứng cứ cần được xác minh thu thập thêm, chấp nhận đề nghị triệu tập người làm chứng của luật sư bảo vệ cho người bị hại, HĐXX đã tạm hoãn phiên tòa.

Tại phiên tòa ngày 17/6, đứng trước vành móng ngựa, bị cáo Nguyễn Thị Hương Lan (SN 1982) ngụ ở Khu 9, xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ được HĐXX thẩm vấn về những tình tiết quan trọng để làm rõ những nghi ngờ về động cơ, mục đích và hành vi khi gây án.

Ngày 1/7,  xét xử phúc thẩm vụ vợ đánh chết chồng ở Phú Thọ 4

Bị cáo Lan trong phiên tòa ngày 17/6

Hàng loạt những câu hỏi được đặt ra xoay quanh hiện trường vụ án, diễn biến thực tế khi xảy ra vụ việc được chủ tọa khai thác triệt để.  Nổi bật nhất trong phần này có thể nói đến là việc bị cáo tại phiên phúc thẩm vẫn chưa nhận dạng được "hung khí" được cho là đã sử dụng để ra tay đánh chết chồng. Mãi sau khi được nhắc đi nhắc lại câu hỏi, bị cáo mới lí nhí khai, thừa nhận đó là thanh gỗ mà bị cáo sử dụng.

Mặt khác, chủ tọa phiên tòa cũng cho biết, hiện tại chính "hung khí" này vẫn chưa được giám định xem có thực sự trùng khớp với những mẫu vật được phát hiện trên cơ thể thương tích của nạn nhân.

Suốt buổi làm việc sáng 17/6 khi trả lời HĐXX bị cáo luôn tỏ ra lúng túng, quanh co và không lý giải được những điều bất thường. Bị cáo cũng không xuất trình được thêm chứng cứ nào chứng minh hành vi phạm tội của mình xuất phát từ việc bị cưỡng ép quan hệ tình dục.

Trong khi đó, luật sư Giang Văn Quyết, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại thì cho rằng bị cáo đang che dấu động cơ, mục đích khác. Việc bị cáo đánh chết chồng mình là có sự chuẩn bị từ trước chứ không phải phút giây bồng bột, nhất thời.Mọi tin pháp luật sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục báo pháp luật

Vụ án xảy ra đêm ngày 21/9/2013.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/3/2014 TAND huyện Cẩm Khê đã đưa vụ án vợ đánh chồng đến tử vong ra xét xử. Bản án thể hiện rằng vì anh Nguyễn Đức Bản ép vợ quan hệ tình dục trong khi vợ không muốn đã dẫn đến người vợ bị kích động và đánh chồng tử vong. Trên cơ sở đó HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lan mức án 5 năm tù giam.

Theo đó, sau khi tuyên án, phía gia đình bị hại đã không đồng tình với bản án trên. Người nhà bị hại cho rằng vụ án trên có nhiều tình tiết quan trọng bị bỏ qua và tội danh "cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" là chưa thỏa đáng.

Đã không ít ý kiến cho rằng trong vụ án này, người vợ nạn nhân đã dựng lên một vở kịch hoàn hảo để che mắt động cơ gây án thực sự của mình. Bên cạnh đó những dấu hiệu bất thường trong vụ án đã phần nào thể hiện bản chất của sự việc không hề đơn giản như lời khai của bị cáo trước tòa.

Theo Thùy Dung

Thời báo Đông Nam Á

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục