Trước đó, sáng 25/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã khai mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Cao Mạnh Hùng về tội “Dâm ô đối với trẻ em”. Tuy nhiên, phiên xử đã bị hoãn do luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại có đơn xin hoãn phiên tòa.

Ngày mai xử phúc thẩm vụ cựu cán bộ ngân hàng dâm ô bé gái ở Hoàng Mai 1

Bị cáo Cao Mạnh Hùng

Trong khi đó, phiên tòa phúc thẩm được ấn định là do có kháng cáo từ phía gia đình bị hại với yêu cầu tăng nặng hình phạt đối với bị cáo. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối tháng 9/2017, TAND TP Hà Nội đã tuyên Cao Mạnh Hùng (SN 1983, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) mức án 24 tháng tù về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Nội dung vụ án cho thấy, ngày 8/1/2017, cháu N. (SN 2008) được mẹ đưa đến nhà bác ruột ở quận Hoàng Mai, Hà Nội chơi. Sau bữa cơm tối cùng ngày, cháu N. cùng các bạn rủ nhau chơi trốn tìm và đuổi bắt quanh khu vực nhà bác.

Cùng thời điểm, Cao Mạnh Hùng dẫn con trai của bị cáo tới chỗ nhóm cháu N. đang chơi. Thấy cháu N. đi tìm các bạn trong một ngách nhỏ, Hùng tiến tới bế cháu bé vào sâu bên trong ngách. Tại đây, Hùng luồn tay vào bên trong quần cháu N. sờ soạng khiến cháu khóc, giãy giụa và liên tục kêu cứu.

Nghe thấy tiếng cháu N. khóc, các bạn bé gái chạy tới cầm guốc và chổi lao vào đánh Hùng để cứu, khiến bị cáo phải thả cháu N. ra. Sự việc chưa dừng lại, bởi ngay sau đó, thấy cháu N. cùng các bạn vẫn tiếp tục chơi đùa, Hùng một lần nữa bế cháu N. vào trong ngõ dâm ô.

Được các bạn nhỏ giải cứu lần thứ 2, bé N. khóc lóc, rồi chạy về nhà bác kể lại sự việc cho mẹ nghe. Tức tốc dẫn con gái sang nhà Hùng truy vấn nhưng đối tượng không thừa nhận. Gia đình bé N. sau đó làm đơn trình báo tới cơ quan công an.

Tại phiên sơ thẩm, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thế nhưng căn cứ vào hồ sơ vụ án, TAND TP Hà Nội vẫn có đủ cơ sở xác định, đồng thời tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 2 năm tù, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử.

Trước vụ án này, Hùng cũng từ bị xử phạt 36 tháng tù (hưởng án treo) về tội “Cướp giật tài sản”.

Trang Vũ (tổng hợp)