Bố Văn Kính Dương: 'Biết con trai trốn trại nhưng vì tình mẫu tử nên không báo công an'

Văn Kính Dương, hot girl Ngọc Miu và đồng bọn tiếp tục bị đưa ra xét xử trong phiên tòa ngày thứ 2.

Tin tức trên VnExpressTri Thức Trực Tuyến cho hay, ngày 7/5, TAND TP.HCM đưa bị cáo Văn Kính Dương (39 tuổi, quê Hà Nội, tên gọi khác Hoàng béo), Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức Ngọc Miu, 25 tuổi, quê Hải Phòng), Lê Hương Giang (31 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi, quê Hà Nội) cùng 6 bị cáo khác ra xét xử về các tội danh "Mua bán trái phép chất ma túy" và "Sản xuất trái phép chất ma túy và Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Sau phiên xét xử buổi sáng với phần lớn thời lượng dành cho việc đọc cáo trạng, chiều nay HĐXX sẽ thẩm vấn các bị cáo. Dự kiến phiên tòa còn kéo dài đến ngày 14/5.

Bố Văn Kính Dương: 'Biết con trai trốn trại nhưng vì tình mẫu tử nên không báo công an' 1

Văn Kính Dương trong phiên xét xử sáng nay 8/5. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Trong phiên xét xử ngày hôm qua 7/5, bị cáo Văn Kính Dương được đưa đến tòa, lúc này có nhiều người thân đứng chờ đón nên bị cáo này khá vui vẻ và điềm tĩnh.

Văn Kính Dương từng nhiều lần vào tù. Năm 2010, khi đang thi hành bản án thứ 6 về các tội Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy tại trại giam ở Thanh Hóa, anh ta cùng các phạm nhân khác bỏ trốn. Trong thời gian bị truy nã Dương cùng người tình Nguyễn Thị Phúc bắt đầu con đường mua bán hàng trắng.

Tại phiên tòa sáng nay, HĐXX đã hỏi người bố ruột của bị cáo Dương về việc con trai trốn tại giam và bị truy nã có báo cho biết không.

Bố bị cáo Dương trả lời: "Tôi có biết nhưng vì tình mẫu tử nên tôi không báo. Tôi có gửi tiền 2 lần cho con với tổng là 4 tỉ đồng. Ngoài ra, do tôi muốn gặp xem con tôi như thế nào và làm ăn ra sao nên tôi không báo cơ quan chức năng", ông Thái trình bày.

Trình bày thêm với tòa, ông Thái cho biết Dương là con một nên ông rất thương. Sau khi biết Dương trốn trại, Dương không liên lạc với gia đình trực tiếp mà chỉ liên lạc qua một người khác.

Bố Văn Kính Dương: 'Biết con trai trốn trại nhưng vì tình mẫu tử nên không báo công an' 2

Dương tỏ ra khá bình tĩnh, thản nhiên. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Văn Kính Dương thừa nhận chỉ liên lạc với gia đình một lần sau khi trốn tại và bị truy nã.

Theo cáo trạng, năm 2008, Dương bị Công an Thanh Hóa bắt giữ vì liên quan đến một đường dây vận chuyển ma túy. Sau đó, bị cáo bị tuyên án 6 năm tù. Tuy nhiên, ngồi tù được hơn 2 năm, Dương cùng 4 phạm nhân khác được Mã Thành Phương (47 tuổi, đang thụ án 30 năm tù về hàng loạt tội danh nguy hiểm) tổ chức vượt ngục.

Sau khi vượt ngục thành công, Dương bị công an phát lệnh truy nã quốc tế đặc biệt. Sau đó bị cáo này trốn vào TP. HCM rồi bắt đầu cầm đầu đường dây ma tuý.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục