Nghe tòa công bố lời khai của nguyên giám đốc Trương Quý Dương, bác sĩ Lương đứng dậy phản đối

Sau khi hội đồng xét xử công bố lời khai của nguyên giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương, bác sĩ Lương đã đứng dậy phản bác toàn bộ lời khai này.

Sau khi hội đồng xét xử công bố lời khai của nguyên giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương, bác sĩ Lương đã đứng dậy phản bác toàn bộ lời khai này.

Ông Dương khai nhận có phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Lương

Sáng 22/5, ngày xét xử thứ 6 vụ chạy thận 9 người chết ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục diễn ra.  

Trong buổi xét xử hôm nay, HĐXX đã công bố lời khai của ông Trương Quý Dương – nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình và ông Trần Văn Thắng – Trưởng phòng Vật tư – Trang thiết bị y tế (BVĐK tỉnh Hoà Bình).

Nghe tòa công bố lời khai của nguyên giám đốc Trương Quý Dương, bác sĩ Lương đứng dậy phản đối 1

Toàn cảnh phiên xét xử.

Do bản khai của hai người này có nhiều tài liệu, nên HĐXX chỉ công bố một số tài liệu liên quan đến vụ án, và trách nhiệm các bị cáo.

Theo đó, bản tường trình ông Trương Quý Dương gửi Cơ quan CSĐT tỉnh Hoà Bình cho thấy, Đơn nguyên Thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức tích cực có 3 bác sĩ, 11 điều dưỡng, y tá và cán bộ chuyên môn khác.

Bác sĩ Hoàng Công Lương có nhiệm vụ chính là điều trị người bệnh, phối hợp khoa cấp cứu tham gia cấp cứu tại BV trong tình huống xảy ra cấp cứu, thảm họa, phối hợp với khoa cấp cứu hỗ trợ chuyên môn, điều trị lọc máu cấp cứu tại đơn nguyên, quản lý nhân lực, tài chính của khoa.

Nghe tòa công bố lời khai của nguyên giám đốc Trương Quý Dương, bác sĩ Lương đứng dậy phản đối 2

Hội đồng xét xử công bố lời khai của ông Dương.

Về việc phân công nhiệm vụ của khoa HSTC với BS Lương, ông Dương khai: "Qua các lần kiểm tra hay họp BGĐ, ông Khiếu PGĐ có báo cáo cho tôi biết Tình quản lý đơn nguyên HSTC, Lương phụ trách chuyên môn đơn nguyên Thận nhân tạo, Hằng phụ trách điều đưỡng đơn nguyên Thận nhân tạo. Việc phân công cụ thể như thế nào do trưởng khoa phân công cụ thể, tôi chỉ nắm bắt chung".

Phòng vật tư trang thiết bị y tế có 11 cán bộ nhân viên. Trưởng phòng là ông Trần Văn Thắng. Dự trù kế hoạch mua sắm, thanh lý tài sản, cung ứng đầy đủ thiết bị, vật tư theo kế hoạch được duyệt. 

Xây dựng phương án lắp đặt máy, lập hồ sơ, xây dựng quy trình vận hành, bảo quản máy, định kỳ báo cáo tình hình sử dụng vật tư, đầu tư hệ thống thận nhân tạo.

Nghe tòa công bố lời khai của nguyên giám đốc Trương Quý Dương, bác sĩ Lương đứng dậy phản đối 3

Bác sĩ Lương phản bác lời khai của ông Dương.

Sau khi nghe lời khai của ông Dương, bác sĩ Lương cho biết ông không đồng ý với lời khai này về việc phân công nhiệm vụ cho ông. Ông Lương cho biết mình chỉ là BS điều trị và được phân công về khoa HSTC, phải làm việc theo chỉ đạo của trưởng khoa.

Luật sư: "Có người muốn lấy bác sĩ Lương để thế mạng"

Liên quan đến việc ông Đinh Văn Công điều dưỡng bệnh viện Hòa Bình khai nhận được chỉ đạo để ghi thêm nội dung phân công nhiệm vụ bác sĩ Lương vào sổ luật sư Lê Văn Thiệp (bào chữa cho bác sĩ Lương) cho rằng, việc này chứng tỏ những người có liên quan đã tìm cách dùng bác sỹ Lương để thế mạng.

Nghe tòa công bố lời khai của nguyên giám đốc Trương Quý Dương, bác sĩ Lương đứng dậy phản đối 4

Luật sư Thiệp động viên tinh thần bác sĩ Lương.

Việc làm này nhằm chối tội cho ông Trương Quý Dương - nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và ông Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Thiên Sơn (Công ty sở hữu loạt máy chạy thận tại Bệnh viện, ký Hợp đồng sửa chữa hệ thống lọc RO tại đơn nguyên Thận nhân tạo nhưng lại bán thầu cho Công ty Trâm Anh của bị cáo Bùi Mạnh Quốc).

"Họ đã tìm mọi cách để giao trách nhiệm, đổ tội cho thân chủ của tôi, nhưng thực ra thân chủ của tôi không nhận được sự phân công nào. Lời khai của ông Dương là hoàn toàn không có giá trị", luật sư Lê Văn Thiệp nói.  

Ngọc Thắng

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục