Nghẹn lòng phiên tòa tuyên án tội mua bán người: Cậu bé 5 tuổi khóc lạc giọng, đuổi theo mẹ bị áp giải đi

Trong số 3 đứa con của bị cáo Quyên, đứa con út mới lên 5 tuổi cũng đòi theo các chị đến nghe tòa tuyên án mẹ về tội mua bán người. Vừa nhìn thấy mẹ cậu bé đã òa khóc nức nở khiến những người chứng kiến không kìm được nước mắt.

Vừa qua, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Quyên 44 tuổi, trú tại tỉnh Bạc Liêu về tội ''Mua bán người''. Ngày xét xử, gương mặt người phụ nữ đượm buồn bởi chỉ còn ít giờ nữa thôi, Quyên sẽ biết mình phải ngồi tù bao nhiêu năm cũng là chừng ấy thời gian bị cáo xa các con.

Phía dưới khán phòng, 3 người con của Quyên đều đến để gặp mẹ. Đứng ở vành móng ngựa, Quyên liên tục quay về các con, nhìn cậu bé 5 tuổi mắt đỏ au vừa nín sau trận khóc lớn vì cứ đòi mẹ.

Nghẹn lòng phiên tòa tuyên án tội mua bán người: Cậu bé 5 tuổi khóc lạc giọng, đuổi theo mẹ bị áp giải đi 1

Bị cáo Nguyễn Thị Quyên (ảnh Người đưa tin)

Liên quan đến vụ án, được biết bị cáo đã lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của cô gái ở Vũng Tàu để dụ dỗ và móc nối với con ruột mình để lừa bán người này sang Trung Quốc nhằm lấy tiền "hoa hồng". Cũng vì chút lợi lộc này, Quyên đã vướng vòng lao lý.

Xuyên suốt phiên tòa xét xử, bị cáo Quyên chỉ biết gạt nước mắt và tỏ ra vô cùng hối hận, thành khẩn khai báo với tòa. Qua quá trình xét hỏi, Quyên cho biết bị cáo có 4 người con, đứa lớn nhất 24 tuổi, đứa nhỏ nhất 5 tuổi.

>> Xem thêm: Chán chường đi leo núi giải khuây, bà bầu 3 tháng 'trượt chân' ngã vách núi

Phía dưới khán phòng xử, 3 người con của Quyên im lặng ngồi nghe tòa tuyên án. Hai người chị lớn dường như bình tĩnh hơn, mắt đỏ hoe, kiên nhẫn lắng nghe và theo dõi phiên tòa. Duy chỉ có cậu bé 5 tuổi là suốt cả buổi đôi mắt lo lắng, sợ hãi. Dường như cậu bé đang sợ rằng mẹ sẽ đi mất, em không còn được ở bên mẹ để được mẹ yêu thương, chăm sóc.

Sau 2 tiếng xét xử, mọi hành vi cáo trạng của Quyên được phơi bày. Lúc này tòa tuyên án bị cáo 6 năm tù về tội Mua bán người. Nghe tòa tuyên án, Quyên suy sụp chỉ biết ôm mặt khóc nức nở. Có lẽ, đến bây giờ bị cáo mới biết hành vi của mình lại nhận cái giá đắt như vậy. Nhưng sự hối hận ấy đã quá muộn màng.

Nghẹn lòng phiên tòa tuyên án tội mua bán người: Cậu bé 5 tuổi khóc lạc giọng, đuổi theo mẹ bị áp giải đi 2

Cảnh tượng xé lòng cậu bé 5 tuổi khóc đòi mẹ (ảnh Người đưa tin)

Quyên đáng trách nhưng cũng đáng thương trong hoàn cảnh đứa con trai ngây dại mới chỉ 5 tuổi. Vậy là phải 6 tháng nữa, cậu bé mới được ôm mẹ thỏa thích, được ngủ cùng, ăn cùng mẹ. 6 năm tới đâu còn ai bảo ban, thiếu vắng tình thương của mẹ.

Phiên tòa khép lại, lúc này cậu bé dường như mới hết sợ hãi vì mẹ không phải đứng ở vành móng ngựa nữa. Cậu chạy đến ôm lấy mẹ khiến những người chứng kiến phải nghẹn lòng. Có ai giải thích được cho cậu bé rằng chỉ mai thôi, tạm thời mẹ không phải là mẹ con, mẹ đi công tác.

>> Xem thêm: Vợ không phần cơm tối, chồng cầm xẻng 'đi đường quyền' khiến vợ hỏng thận

Cũng không ai giải thích được cho cậu bé: "vì sao mẹ lại khóc, vì sao mẹ bị còng tay đi và vì sao mẹ không thể ôm con như mọi ngày nữa"...

Khi Quyên được lực lượng chức năng áp giải đi, cậu bé chạy kheo khóc gọi mẹ đến lạc giọng... khiến người lớn cũng nức nở theo..., theo Người đưa tin.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục