Nghi án sát hại người tình đồng tính 16 tuổi rồi tự vẫn

Sau khi nhận được tin nhắn điện thoại, anh trai của Mạnh chạy tới chòi canh tôm, thì thấy ông Nam nằm trên võng trong tình trạng sùi bọt mép, bên cạnh có chai thuốc diệt cỏ. Còn Mạnh bất tỉnh dưới rạch của vuông tôm.

Sau khi nhận được tin nhắn điện thoại, anh trai của Mạnh chạy tới chòi canh tôm, thì thấy ông Nam nằm trên võng trong tình trạng sùi bọt mép, bên cạnh có chai thuốc diệt cỏ. Còn Mạnh bất tỉnh dưới rạch của vuông tôm.

Theo thông tin ban đầu được đăng tải trên báo Vnexpress, Tuổi trẻ, khoảng 12h ngày 9/2, anh trai của Mạnh* (16 tuổi, cùng ngụ xã Tân Thạnh, huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang) nhận được điện thoại của ông Nam* (40 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông) là đã đánh chết Phúc rồi.

Ngay sau đó, anh này chạy đến chòi của vuông tôm thì thấy ông Nam nằm trên võng và bị sùi bọt mép bên cạnh có chai thuốc diệt cỏ.

Nhìn xuống rạch của vuông tôm thì phát hiện Mạnh nằm chết dưới đó.

Hai người được đưa đến bệnh viện nhưng Mạnh đã chết.

Tại hiện trường công an thu giữ được một đoạn cây xà beng dài khoảng 60 cm cùng với một chai thuốc sâu dùng để diệt cỏ.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Mạnh có nhiều vết thương do bị đánh, trong đó có một vết đánh vào đầu làm lún sọ.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời một điều tra viên cho biết, ông Nam và Mạnh có quan hệ đồng tính. Ông Nam thuê đất của gia đình nhà Mạnh để canh tác nuôi tôm và thuê Mạnh phụ làm công cho ông.

Thời gian gần đây hai người có xảy ra mâu thuẫn xảy ra ghen tuông trong chuyện tình cảm.

Hiện ông Nam đang hôn mê sâu đang được nằm điều trị tại bệnh viện.

Liên quan đến vấn đề pháp lý của vụ việc, trao đổi với PV báo Người đưa tin, thạc sĩ luật Nguyễn Thị Hằng – Công ty luật TNHH Tôi Yêu Luật cho biết: “Trong vụ việc này hậu quả chết người đã xảy ra, dấu hiệu phạm tội đã có nên Cơ quan điều tra sẽ nhanh chóng có quyết định khởi tố vụ án.

Từ những thông tin mà báo chí đưa thì có thể thấy hung thủ đã cố ý tước đoạt tính mạng của nạn nhân. Vụ việc có dấu hiệu của tội Giết người được quy định tại Điều 93 BLHS 1999. Cơ quan điều tra cần tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của những người có liên quan để làm rõ sự thật khách quan của vụ án.

Được biết, hiện nghi phạm đang hôn mê do đã uống diệt cỏ sau khi ra tay sát hại nạn nhân. Lời khai của nghi phạm là rất quan trọng trong vụ án này. Cơ quan điều tra sẽ phải đợi nghi phạm tỉnh để lấy lời khai, làm rõ tình tiết vụ án. Trong trường hợp hung thủ không qua khỏi thì nếu chưa khởi tố vụ án Cơ quan điều tra sẽ ra quyết định không khởi tố vụ án theo Điều 107 BLTTHS 2003, nếu đã khởi tố vụ án thì phải ra quyết định đình chỉ”.

Sự việc vẫn đang được cơ quan công an tích cực điều tra, làm rõ.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục