Nghi can bắn chết 2 phóng viên Mỹ trên sóng truyền hình tự sát

Nghi can Vester Flanagan - người bắn chết 2 phóng viên Mỹ trên sóng truyền hình trực tiếp - đã tự sát khi bị cảnh sát truy đuổi vào ngày 26/8.

Nghi can Vester Flanagan - người bắn chết 2 phóng viên Mỹ trên sóng truyền hình trực tiếp - đã tự sát khi bị cảnh sát truy đuổi vào ngày 26/8.

Nghi can bắn chết 2 phóng viên Mỹ trên sóng truyền hình tự sát 1

Nghi can Vester Flanagan, người bắn chết 2 phóng viên trên sóng truyền hình Mỹ đã tự sát.

Theo tin tức từ Reuters, nghi can Vester Flanagan, 41 tuổi đã tự sát bằng súng khi bị cảnh sát truy đuổi ngày 26/8. Trước đó, Flanagan đã bắn chết nữ phóng viên Alison Parker (24 tuổi) và quay phim Adam Ward (27 tuổi) tại trường quay của đài WDBJ7.

Nghi can bắn chết 2 phóng viên Mỹ trên sóng truyền hình tự sát 2

2 nạn nhân của vụ xả súng trên sóng truyền hình.

Vụ việc xảy ra khi nữ phóng viên Alison Parker đang phỏng vấn khách mời về phát triển du lịch địa phương cho bản tin đầu giờ. Flanagan nổ súng bắn chết cô Parker sau đó quay sang quay phim Adam Ward. Vị khách mời cũng bị thương.

Không những xả súng, Flanagan còn tung video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng ấy lên Twitter và Facebook. Trước khi tự sát, tên này còn gửi 23 trang tâm thư đến cho đài ABC tại New York. Trong đó, Flanagan nói rằng mình "như thùng thuốc súng chỉ chờ phát nổ" và "Việc xả súng vào nhà thờ (vụ thảm sát nhà thờ Charleston, South Carolina hôm 17/6 khiến 9 người da màu thiệt mạng) là "giọt nước tràn ly"... nhưng sự tức giận của tôi đã được tích lũy từ trước", "Tôi đã nung nấu trả thù trong một thời gian... chờ đợi để thực hiện vụ giết chóc".

Cảnh sát đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân vụ nổ súng. Khả năng lớn là Flanagan đã phải chịu sự phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục và bị chèn ép trong quãng thời gian từng làm việc tại WDBJ.

[mecloud]XenYbSNkOg[/mecloud]

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục