Nghi can giết nhân viên tiệm vàng, tạo hiện trường giả

Nghĩa bất ngờ nắm đầu nạn nhân đập vào gốc cây sau đó dùng dây nịt xiết cổ cô gái này cho đến chết rồi tạo hiện trường giả như một vụ hiếp dâm.

 

 

Nghĩa bất ngờ nắm đầu nạn nhân đập vào gốc cây sau đó dùng dây nịt xiết cổ cô gái này cho đến chết rồi tạo hiện trường giả như một vụ hiếp dâm.

Nghi can giết nhân viên tiệm vàng, tạo hiện trường giả 5

Hiện trường nơi phát hiện nhân viên tiệm vàng bị chết.

Ngày 14-10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bình Thuận đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Lưu Quốc Nghĩa (24 tuổi) ngụ Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

 

Nghĩa là nghi can duy nhất sát hại cô Lê Thị Kim Tuyến (19 tuổi) nhân viên tiệm vàng Kim Huệ trong rừng sến thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, Hàm Minh, Hàm Thuận Nam hôm 3-10. Bước đầu, Nghĩa khai nhận do gần nhà biết nạn nhân đang làm nhân viên tiệm vàng nên có ý định giết để cướp tài sản.

 

Theo đó, sáng 3-10, Nghĩa đến tiệm vàng gặp Tuyến giả vờ hỏi lúc nào về nhà cho Nghĩa quá giang về. Tin lời, Tuyến bảo Nghĩa chờ đến hết giờ làm việc sẽ chở về.

12 giờ cùng ngày, sau khi xong việc, Tuyến đưa xe cho Nghĩa chở nhưng Nghĩa lại chạy theo đường khác và đánh lừa ghé một người bạn làm bảo vệ rừng trong khu vực rừng sến để lấy tiền. Tại rừng sến, Nghĩa bất ngờ nắm đầu nạn nhân đập vào gốc cây sau đó dùng dây nịt xiết cổ cô gái này cho đến chết rồi tạo hiện trường giả như một vụ hiếp dâm. Tiếp đó hắn lấy điện thoại, xe máy của nạn nhân mang đi bán.

Đến ngày 5-10, một số người đi săn bắn chim mới phát hiện thi thể Tuyến trong rừng sâu sau hai ngày mất tích. Hiện cơ quan điều tra đang khẩn trương truy tìm tang vật vụ án.

Trước đó, vào ngày 3-10, Tuyến bỗng dưng biến mất khỏi nơi làm việc. Chủ tiệm vàng và gia đình đã liên tục gọi vào số điện thoại di động của Tuyến nhưng đều “ngoài vùng phủ sóng”.

Gia đình Tuyến đã tổ chức tìm kiếm nhiều nơi nhưng bất thành nên trình báo cho cơ quan công an. Đến trưa 5-10, một nhóm người đi săn bắt chim tại Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (Hàm Minh, Hàm Thuận Nam) phát hiện thi thể một cô gái nằm chết trong rừng, cách tỉnh lộ khoảng gần cây số.

Nạn nhân trong tư thế áo thun đang mặc bị kéo ngược lên cổ, dây kéo quần Jean kéo bung lộ cả quần lót, cổ bị xiết chặt bởi một sợi dây nịt da nối với nhánh cây rừng. Cách nơi cô gái xấu số nằm chết khoảng vài mét là một con dao bản lớn. Hiện trường giống một vụ tra tấn nhưng cho thấy ít có sự xô xát, bao tay bên trái vẫn còn đeo trên tay nạn nhân. Lúc rời khỏi tiệm vàng Tuyến đi xe máy và mang theo điện thoại nhưng đã bị lấy mất.

Trang Lê

Tổng hợp/theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục