Tin mới

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Đốt xe máy sau khi gây án

Thứ ba, 11/09/2018, 10:56 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc cướp ngân hàng Vietcombank, Công an tỉnh Khánh Hòa cho hay sau vụ cướp, công an phát hiện một chiếc xe máy bị đốt nghi là tang vật vụ án. Sau khi bị bắt, 2 nghi phạm thừa nhận chiếc xe bị đốt là tang vật đi cướp.

Liên quan đến vụ việc cướp ngân hàng Vietcombank, Công an tỉnh Khánh Hòa cho hay sau vụ cướp, công an phát hiện một chiếc xe máy bị đốt nghi là tang vật vụ án. Sau khi bị bắt, 2 nghi phạm thừa nhận chiếc xe bị đốt là tang vật đi cướp.

Tri thức trực tuyến đưa tin, tối 10.9, lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết cùng ngày Cơ quan cảnh sát điều tra chuyển toàn bộ hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị khởi tố bị can đối với Trần Hoàng Nhật Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi, cùng trú phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) về tội Cướp tài sản. Lệnh tạm giam đối với 2 nghi phạm cũng được áp dụng.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Đốt xe máy sau khi gây án 1

Đối tượng Trần Hoàng Nhất Hùng. Ảnh: SGGP.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Đốt xe máy sau khi gây án 2

Hùng khai đã chế tạo tổng cộng 11 khẩu súng để phục vụ việc đi cướp ngân hàng. Ảnh: Zing.vn

Hùng và Quang là 2 nghi phạm đã sử dụng súng thực hiện vụ cướp tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh thị xã Ninh Hòa sáng 5/9, cướp đi số tiền 4,5 tỷ đồng.

Báo Người lao động thông tin, trong số 4,5 tỷ đồng cướp được, Hùng lấy 800 triệu đồng cho một số người, đưa cho vợ trả nợ, nói dối “tiền do làm ăn mà có”, 3,7 tỷ đồng còn lại được Hùng mang đến chôn trong nhà và đã đươc công an thu hồi. Sau khi biết Hùng bị bắt vì cướp ngân hàng, nhiều người đã giao nộp 730 triệu đồng, số tiền 70 triệu còn lại công an đang tiếp tục thu hồi.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Đốt xe máy sau khi gây án 3

Đối tượng Đàm Minh Quang. Ảnh: SGGP.

Theo Vietnamnet, 2 đối tượng này cho biết đã lên kế hoạch cướp ngân hàng bằng súng tự chế suốt 4 tháng nay. Hùng là kẻ chủ mưu. Từng có thời gian phục vụ quân ngũ nên y đã chế tạo các khẩu súng để gây án.

Hùng còn khai đã tự tay chế tạo 11 khẩu súng để phục vụ việc đi cướp. Khi gây án, 2 đối tượng mang theo 5 khẩu súng, là loại súng Hùng tự chế chỉ bắn 1 lần được 1 phát. Lúc rời hiện trường, chúng đã đánh rơi 1 khẩu súng trước cổng ngân hàng. Ngoài ra, 4 khẩu khác cùng 50 viên đạn cũng bị thu giữ khi công an bắt 2 đối tượng.

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Đốt xe máy sau khi gây án 4

Tang vật của vụ án. Ảnh: Vietnamnet.

Liên quan đến vụ việc, cùng trao đổi với Zing.vn, Công an tỉnh Khánh Hòa cho hay sau vụ cướp, công an phát hiện một chiếc xe máy bị đốt nghi là tang vật vụ án. Sau khi bị bắt, 2 nghi phạm thừa nhận chiếc xe bị đốt là tang vật đi cướp.

Chiếc xe bị đốt còn trơ khung sắt nằm ở khu vực dốc Đá Trắng (thuộc thôn Xuân Đông, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh) cách địa điểm gây án hơn 10 km. Chiếc xe này đã bị xóa số khung.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news