Tin mới

Nghi phạm sát hại vợ mang bầu có thể đối diện hình phạt nào?

Thứ tư, 23/05/2018, 10:45 (GMT+7)

Theo quan điểm của Luật sư Thơm, nghi phạm Nguyễn Hữu Cường có thể sẽ phải đối diện mức hình phạt cao nhất là tử hình về hành vi sát hại vợ đang mang bầu.

Theo quan điểm của Luật sư Thơm, nghi phạm Nguyễn Hữu Cường có thể sẽ phải đối diện mức hình phạt cao nhất là tử hình về hành vi sát hại vợ đang mang bầu.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Cường (trú tại xã Gia Phú, huyện Gia Viễn) để điều tra, làm rõ về hành vi "Giết người".

Nạn nhân trong vụ án là chị Thuỳ D (SN 1995, cúng trú tại địa chỉ trên, mang bầu 13 tuần tuổi) là vợ của Cường. Sau khi gây án vào ngày 18/5, nghi phạm này đã bỏ trốn khỏi địa phương. Năm ngày sau đó, hắn ta bị bắt khi mò về gần nhà.

Nghi phạm sát hại vợ mang bầu có thể đối diện hình phạt nào? 1

Nguyễn Hữu Cường trước thời điểm gây án.

Đại tá Lã Hồng Phúc - Trưởng Công an huyện Gia Viễn cho biết, ở địa phương Cường chưa có tiền án, tiền sự gì.

Sau khi lập gia đình, hai vợ chồng nghi phạm này thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là vào ngày 18/5, do vợ đòi ly hôn nên Cường đã lấy dây của ri đô cửa siết cổ chị D khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, đối tượng đã nhanh chân bỏ trốn và bị bắt giữ sau đó.

Trao đổi với PV, về mức hình phạt mà Nguyễn Hữu Cường có thể phải đối diện về tội ác mà mình gây ra, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết:

Mọi người có quyền sống, tính mạng con người được pháp luật bảo hộ, không ai bị tước đoạt tính mạng trái luật.

Quyền sống là một trong những quyền cơ bản nhất của con người. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống của con người trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo qui định của Pháp luật.

Nghi phạm sát hại vợ mang bầu có thể đối diện hình phạt nào? 2
 

Vụ án trên xảy ra trong mối quan hệ gia đình, giữa đối tượng gây án và người bị hại có quan hệ vợ chồng.

Xét hành vi phạm tội của đối tượng thấy, chỉ vì mâu thuẫn trong việc vợ đòi li hôn đã đang tâm dùng dây siết cổ vợ tử vong là hành vi vô cùng độc ác.

"Hành vi này của nghi phạm đã phạm vào tội "Giết người" được quy định tại điều 123 BLHS 2015.

Cùng với đó là các tình tiết tăng nặng khi sát hại phụ nữ đang mang thai. Chính vì thế, nghi phạm Nguyễn Hữu Cường sẽ phải đối diện mức án cao nhất là tử hình...", Luật sư Thơm bày tỏ quan điểm.

Trước đó, vào ngày 18/5, sau khi đi thăm khám, chị Thùy D. về nhà mẹ đẻ ở xã Gia Phú, huyện Gia Viễn (tỉnh Ninh Bình) để chơi. Đến trưa cùng ngày, Cường đến đón vợ. Tuy nhiên, khi về đến nhà chồng, 2 người đã xảy ra mâu thuẫn rồi Cường bỏ đi khỏi nhà.

Sau đó, mọi người vào trong buồng để gọi chị D. thì phát hiện chị này đã tắt thở, Cường biến mất. 

Hoàng Hải

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news