Nghi phạm vụ thảm sát ở Nghệ An có quan hệ tình cảm với nạn nhân?

Liên quan tới vụ thảm sát ở Nghệ An 4 người chết , hai cũng từng nhiều lần tìm gặp chị Yến nhằm thuyết phục chị Yến bỏ trốn cùng Hai để sống cuộc sống mới nhưng không đạt được mục đích, từ đó dẫn tới việc Hai và anh Thọ có hiềm khích với nhau.

Hai cũng từng nhiều lần tìm gặp chị Yến nhằm thuyết phục chị Yến bỏ trốn cùng Hai để sống cuộc sống mới nhưng không đạt được mục đích, từ đó dẫn tới việc Hai và anh Thọ có hiềm khích với nhau.

Xem thêm  : Tin tức mới nhất về vụ thảm sát ở Nghệ An

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, sau khi bị bắt giữ, nghi phạm Vi Văn Mằn (còn gọi là Hai) khai giữa Hai và nạn nhân Lô Văn Thọ có mâu thuẫn tình cảm vì chị Yến (vợ anh Thọ) - từng có quan hệ tình cảm với Hai.

Theo lời khai ban đầu, Vi Văn Mằn (Hai) nói đã nhiều lần “nói chuyện” với anh Thọ về quan hệ của Hai với chị Yến.

Nghi phạm vụ thảm sát ở Nghệ An có quan hệ tình cảm với nạn nhân? 1
Hiện trường vụ thảm sát ở Nghệ An.


Ngay sau đó chị Yến biết vụ việc, đưa con bỏ chạy, Hai đuổi theo, thuyết phục chị Yến bỏ nhà theo Hai nhưng không thành. Quá bực tức, Hai sát hại luôn cả hai mẹ con chị Yến.Hai cũng từng nhiều lần tìm gặp chị Yến nhằm thuyết phục chị Yến bỏ trốn cùng Hai để sống cuộc sống mới nhưng không đạt được mục đích, từ đó dẫn tới việc Hai và anh Thọ có hiềm khích với nhau.

Sau khi ra tay với ba nạn nhân, Hai phát hiện bà Viêng Thị Chương (70 tuổi, mẹ anh Thọ), sợ bị tố cáo nên Hai ra tay hạ thủ luôn bà Chương.

Theo báo Tri thức trực tuyến, đến chiều 19/7, sau khi củng cố chứng cứ, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ thảm sát trên là Vi Văn Mằn (tức Hai), ở cùng bản Phồng với gia đình anh Thọ. Lúc đầu, đối tượng cũng ngoan cố không khai. Nhưng cũng chỉ được mấy tiếng, hắn đã bị hạ gục bởi Cục trưởng Cảnh sát Hình sự Hồ Sỹ Tiến - vị tướng có nhiều kinh nghiệm trong việc hỏi cung các đối tượng gây án nghiêm trọng.

Nghi phạm vụ thảm sát ở Nghệ An có quan hệ tình cảm với nạn nhân? 2
Nghi can vụ thảm sát tại cơ quan công an.

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm trên báo Công an Nhân Dân, Vi Văn Mằn, trưa 2/7, Mằn vào hái chanh ở khu vực nhà anh Lô Văn Thọ, dẫm lên lúa nhà anh Thọ nên giữa hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Anh Thọ còn nghi rằng, trước đây giữa Mằn và chị Yến (vợ mình) có quan hệ với nhau nên việc đôi co giữa hai bên ngày càng gay gắt.

Sau đó, Mằn đã lấy con dao đi rừng của anh Thọ, chém nạn nhân chết tại chỗ. Chị Yến đang bế con thấy vậy vội vàng bỏ chạy. Hai cầm dao đuổi theo chém. Khi đuổi đến khu vực bờ suối, Mằn nhìn thấy bà Chương, mẹ anh Thọ nên ra tay sát hại luôn. Sau đó, hắn tiếp tục đuổi theo 2 mẹ con chị Yến với mục đích sát hại bằng được.

Khi đuổi kịp 2 mẹ con người phụ nữ tội nghiệp, hắn đã tàn độc vung dao chém chết người mẹ, rồi nhẫn tâm chém chết đứa bé chưa đầy 1 tuổi ở trong vòng tay mẹ.

Như đã đưa tin, ngày 2/7, hai cha con ông Vi Văn Hoài và Vi Văn Tuyên, trú xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An trong lúc đánh cá tại khu vực khe Kèn Tà, bản Phồng, xã Tam Hợp phát hiện thi thể một nạn nhân. Cha con ông Hoài đã báo cáo cơ quan chức năng địa phương và sau đó mọi người phát hiện thêm tất cả có 4 nạn nhân trong cùng một gia đình bị chết.

Bốn người tử vong gồm anh Lô Văn Thọ (28 tuổi) chết gần lán, dưới bờ suối là thi thể mẹ anh Thọ – bà Viêng Thị Chương (60 tuổi) cùng vợ con anh Thọ là chị Lê Thị Yến (25 tuổi) và đứa con trai mới 8 tháng tuổi. Trên thi thể nạn nhân có nhiều vết chém và cắt.

Thu Trang (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vụ thảm sát ở Nghệ An 4 người chết

Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm
Thảm án cả gia đình: Cựu điều tra viên “nhận diện” diễn biến tâm lý tội phạm

Liên quan đến nhiều vụ thảm sát cả gia đình xảy ra gần đây, trong thời gian rất ngắn, lực lượng phá án đã điều tra và bắt giữ được hung thủ. Là cựu điều tra viên trọng án, Trung tá, Thạc sỹ Đào Trung Hiếu cho rằng yếu tố quan trọng nhất quyết định thắng lợi ở các chuyên án truy xét này, là việc Ban chuyên án đã xây dựng được giả thiết điều tra tiếp cận thực tế khách quan.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục