Nghi vợ con bị yểm bùa, người đàn ông phóng hỏa đốt chết thầy cúng

Cho rằng ông Hai trả thù, yểm bùa khiến vợ bị sảy thai và con gái bị chạy thận. Ông Huynh đã mua hai chai xăng phóng hỏa đốt chết thầy cúng.

Cho rằng ông Hai trả thù, yểm bùa khiến vợ bị sảy thai và con gái bị chạy thận. Ông Huynh đã mua hai chai xăng phóng hỏa đốt chết thầy cúng.

Vào ngày 28/12, TAND Cấp cao tại Tp HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử ông Lâm Hoàng Huynh (49 tuổi, ngụ tại quận 9, Tp HCM) về tội "giết người".

Thông tin về vụ việc được báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, Vietnamnet đăng tải. 

Theo đó, vào năm 2009, ông Huynh có theo ông Hai (88 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) học nghề thầy cúng và bốc thuốc. Tuy nhiên trong một lần hành nghề, ông Hai bị bạn của ông Huynh chê bai nghề nghiệp. Ông Hai tức giận nói với ông Huynh "Bạn mày làm mất danh dự của tao, nếu không hại chết nó tao sẽ giết mày".

Vào năm 2014, gia đình ông Huynh liên tiếp gặp nhiều chuyện không may. Vợ con ông Huynh bị bệnh, ông Huynh đã đã đến ông Hai bốc thuốc uống, nhưng không khỏi. Ông Huynh nghĩ bị ông Hai yểm bùa, trả thù nên vợ mới bị sảy thai và con gái phải đi chạy thận. Nhiều lần ông Huynh đã xin ông Hai giải bùa ngải, nhưng ông không đồng ý. Thậm chí, ông Hai còn nói với ông Huynh "thằng nào cãi tao thì thằng đó chết". Vì vậy, ông Huynh đã có ý định trả thù.

Vào ngày 30/9/2014, ông Huynh mua hai chai xăng đến nhà thầy Hai đã phóng lửa đốt. Ông Hai được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Sau khi gây án, ông Huynh đã lên cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Đồng Nai đã buộc ông Huynh phải bồi thường cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

H.Yen (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục