"Nghịch tử" giết ông ngoại, để xác ở chân cầu thang

(Tinmoi.vn) Đi chơi về bị ông mắng, Tú đã siết chết ông ngoại rồi lấy tiền đi chơi game.

(Tinmoi.vn) Đi chơi về bị ông mắng, Tú đã siết chết ông ngoại rồi lấy tiền đi chơi game.

Ngày 29/7/2013, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 12 năm tù đối với Nguyễn Phan Anh Tú (SN 1997 ngụ Quận 8) về tội “Giết người và cướp tài sản”.

Theo cáo trạng ông ngoại của Tú là Phan Ngọc Trung sống một mình tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Vì muốn chăm sóc ông nên tháng 1/2013, đứa cháu chuyển đến sống cùng ông ngoại.

'Nghịch tử' giết ông ngoại, để xác ở chân cầu thang 5

Kẻ giết chết ông ngoại.

Ngày 8/7/2013, Tú đi chơi về gọi mãi không thấy ông mở cửa nên trèo tường vào nhà. Thấy cháu đi chơi về muộn ông Trung mắng chửi, đuổi ra khỏi nhà. Tức giận, Tú đập chiếc máy tính bảng xuống nền nhà nhưng vẫn bị ông ngoại chửi.

Không kiềm chế được đứa cháu lao vào đánh và siết cổ nạn nhân đến chết. Sau khi gây án Tú lấy 700 ngàn, 1 chiếc nhẫn, 2 thẻ ATM và giấy tờ tùy thân của ông Trung. Chiều cùng ngày thấy mẹ ruột đến tìm Tú liền nói dối không biết ông đi đâu và bị ông nhốt trong nhà. Sau đó Tú nói với mẹ vào tiệm internet chơi game.

Không tin lời nói của con chị Phan Thị Kim Hoa (mẹ ruột Tú) đã gọi điện cho chồng đến nhà bố để kiểm tra thì thấy ông Trung đã tử vong liền báo công an. Qua điều tra, đến ngày 12/7/2013, Tú bị bắt.

Tại tòa Tú khai nhận đã dùng tiền mặt và tiền bán chiếc nhẫn của ông ngoại để chơi game, còn thẻ ATM không rút được tiền.

 

Trang Lê (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục