Nghịch tử vừa ra tù lại vác dao sát hại mẹ già

(Tinmoi.vn) Dù đã có 2 cháu nội nhưng Hồng cho rằng, việc mình bị đi tù là do mẹ đẻ làm đơn, nên Hồng dùng dao rựa chém nhiều nhát vào người mẹ. Khi người mẹ kêu cứu, Hồng buông dao, lao vào bóp cổ mẹ.

 

 

(Tinmoi.vn) Dù đã có 2 cháu nội nhưng Hồng cho rằng, việc mình bị đi tù là do mẹ đẻ làm đơn, nên Hồng dùng dao rựa chém nhiều nhát vào người mẹ. Khi người mẹ kêu cứu, Hồng buông dao, lao vào bóp cổ mẹ.


Ngày 9/7, TAND TP Hà Nội tuyên 15 năm tù đối với Vũ Văn Hồng (SN 1967, ở xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì) về hành vi giết người. Điều đáng buồn, nạn nhân chính là mẹ đẻ của bị cáo.

Theo cáo trạng, năm 2012 Hồng bị TAND huyện Thanh Trì phạt 12 tháng tù giam tội Trộm cắp tài sản. Sau khi cải tạo về nhà, Hồng cho rằng việc mình bị đi tù là do bà Hoàng Thị Gái (78 tuổi, là mẹ đẻ) làm đơn tố cáo nên có ý định sát hại mẹ đẻ.

Khoảng 20h ngày 23/11/2013, sau khi ăn cơm xong, Hồng tìm vào nơi mẹ mình nằm ngủ để kiếm cớ gây sự.

Nghịch tử vừa ra tù lại vác dao sát hại mẹ già 5

Gã con trai bất hiếu trong phiên xử ngày 9/7

Sau khi buông những lời láo lếu, bị mẹ mắng, đuổi ra ngoài, Hồng lấy con dao rựa ở chân cột điện trước cửa nhà, mang vào phòng, vén màn, bổ 2 nhát dao vào người mẹ.

Bà Gái giơ tay lên đỡ nên dao sượt xuống mặt bên trái. Khi người mẹ khốn khổ kêu cứu, Hồng buông dao, lao vào bóp cổ mẹ.

Nghe tiếng xô xát, con dâu của Hồng ở trên tầng 2 chạy xuống, lúc này Hồng bỏ chạy. Do được cấp cứu kịp thời, bà Gái bảo toàn được tính mạng với nhiều thương tật trong người.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Hồng. Kết luận trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, bị can có hội chứng nghiện rượu, có đầy đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Học hết lớp 2, Hồng lấy vợ, sinh con rồi mưu sinh bằng nghề lao động chân tay. Chừng 10 năm gần đây, anh ta đổ đốn thành kẻ nát rượu.

Khi có hơi men, Hồng chửi bới vợ con và cả mẹ đẻ. Nhiều lần chị Duyên, vợ Hồng bị chồng "thượng cẳng chân hạ cẳng tay".

Ngày Hồng bị đưa ra trước vành móng ngựa, chỉ có duy nhất vợ Hồng đến dự tòa. Chị cho biết, mẹ và con của Hồng vì giận anh ta nên không ai đến tòa.

Huyền Nhi (tổng hợp tin pháp luật)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục