Ngoại hạng Anh tiếp tục nghỉ thi đấu đến hết tháng 4

Trong cuộc họp khẩn của BTC Ngoại hạng Anh, quyết định cuối cùng đã được đi đến khi các trận đấu sẽ phải tạm hoãn ít nhất đến hết tháng 4.

Liên đoàn bóng đá Anh, đại diện các CLB Ngoại hạng Anh, hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp và một số bên liên quan đã có buổi họp trong ngày 19/3 để tìm ra giải pháp cho mùa giải 2019/20. Cuộc họp này diễn ra trong bối cảnh bất kì CLB nào cũng muốn biết liệu giải đấu sẽ thi đấu trở lại vào thời điểm nào trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Tất cả các bên đã thống nhất quan điểm đây là trường hợp chưa từng có trong lịch sử và mọi người đang chịu ảnh hưởng của Covid-19. Bởi vậy, kết luận nhanh chóng được đưa ra.

Ngoại hạng Anh tiếp tục nghỉ thi đấu đến hết tháng 4 1

BTC Ngoại hạng Anh đã có cuộc họp khẩn để đưa ra quyết định cuối cùng về việc hoãn giải đấu. Ảnh: Internet

Trong thông báo chính thức của LĐBĐ Anh nêu rõ: "Chúng tôi đã đạt sự đồng thuận với cam kết tìm cách nối lại mùa giải 2019/20 và đảm bảo cho tất cả các giải đấu sẽ thi đấu trở lại trong điều kiện an toàn. UEFA đã hỗ trợ rất lớn khi hoãn EURO 2020 để tạo khoảng trống cho lịch thi đấu từ đó tính toàn vẹn của giải đấu được đảm bảo.

Theo điều lệ của LĐBĐ Anh, các giải đấu chuyên nghiệp bắt buộc phải kết thúc vào ngày 1/6 nhưng trong buổi họp này, FA đã quyết định mùa giải 2019/20 sẽ được kéo dài vô thời hạn. Bên cạnh đó, với tình hiện tại thì các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp sẽ tạm dừng tới ngày 30/4.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang rất phức tạp và sức khỏe của cộng đồng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm theo lời khuyên của Chính phủ Anh, theo dõi sát sao diễn biến để sẵn sàng đưa mùa giải trở lại ngay khi có thể".

Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh cũng cho biết thêm, cho đến giờ vẫn chưa rõ tình hình dịch Covid-19 sắp tới sẽ diễn biến ra sao. Nhưng với các biện phát hiện nay, họ hy vọng thời gian tới tình hình sẽ lắng dịu và giải Ngoại hạng Anh cùng các giải khác ở Anh sẽ được nối lại thi đấu theo chỉ dẫn của chính phủ nước Anh.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục