“Người cá” Mỹ làm việc trong 2 giờ kiếm 250 USD

Những người này được gọi là “người cá”, họ có khả năng lặn sâu và biểu diễn dưới nước mà không cần sử dụng bình oxy. Mức lương cho công việc đặc biệt này là 250 USD/2 giờ.

Những người này được gọi là “người cá”, họ có khả năng lặn sâu và biểu diễn dưới nước mà không cần sử dụng bình oxy. Mức lương cho công việc đặc biệt này là 250 USD/2 giờ.

[mecloud]QBJ6GhSqNi[/mecloud]

Thông tin từ CNN, tại Mỹ tồn tại một công việc khá đặc biệt và thú vị, đó là nghề làm “người cá” chuyên nghiệp. Công việc này giúp họ có thể kiếm được 250 USD trong vòng 2 giờ.

Tại Bắc Clifornia, tồn tại một hội nhóm mang tên NC Mermania, đây là nơi tập hợp dành cho những người chuyên hóa thân thành người cá. Hiện tại, hội có khoảng 200 thành viên ở nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau.

“Người cá” Mỹ làm việc trong 2 giờ kiếm 250 USD 1

Hội NC Mermania tại Bắc California, Mỹ là nơi tập trung nhiều người làm công việc "người cá" chuyên nghiệp. Ảnh cắt từ clip

Mục đích để mỗi người tham gia vào đây cũng khá đa dạng, có người thì tham gia để tìm kiếm niềm vui, rèn luyện sức khỏe, có người thì xem đây là một công việc chính giúp họ có nguồn thu nhập ổn định. Sau nhiều giờ tập luyện, hầu hết các thành viên của NC Mermania chuyên biểu diễn tại nhiều sự kiện dưới nước, tại các thủy cung lớn và thậm chí là đóng phim.

Những người cá chuyên nghiệp, có thâm niên làm việc trên 10 năm có khả năng lặn sâu tới 4 hoặc 5m, nín thở dưới nước 3 phút, không cần sử dụng bình oxy và biểu diễn, tươi cười với khán giả.

“Người cá” Mỹ làm việc trong 2 giờ kiếm 250 USD 2

Sau 2 giờ biểu diễn, những "người cá" kiếm được 250 USD. 

Chia sẻ trên CNN, các người cá cho biết, vật dụng quan trọng nhất với họ chính là chiếc đuôi cá. Một chiếc đuôi cá có giá dao động từ 10 USD lên đến 3.500 USD, mức giá này tùy thuộc nhiều vào chất liệu làm ra và độ công phu khi trang trí chiếc đuôi.

Bên cạnh những chiếc đuôi làm sẵn thì những người cá khéo tay cũng có thể tự làm đuôi cá. Để hoàn thành họ phải mất nhiều tháng liền. Chi phí làm ra cũng dao động từ 2.900 USD trở lên. Trung bình một chiếc đuôi cá hoàn chỉnh nặng tới 50 pound, khoảng 22,7 kg, tuy nhiên nó có thể nổi lơ lửng dưới nước.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục