Người chết, kẻ vào vào tù vì cục pin điện thoại

Chỉ vì cục pin điện thoại mà hai thanh niên ở Quảng Trị xảy ra tranh cãi rồi lao vào đánh nhau khiến một người ngã đập đầu xuống nền đá tử vong, người còn lại phải vào tù

Chỉ vì cục pin điện thoại mà hai thanh niên ở Quảng Trị xảy ra tranh cãi rồi lao vào đánh nhau khiến một người ngã đập đầu xuống nền đá tử vong, người còn lại phải vào tù

Ngày 26/9, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn  Thanh Lợi (23 tuổi, trú tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) về tội “Cố ý gây thương tích" gây chết người.

Người chết, kẻ vào vào tù vì cục pin điện thoại 5

Bị cáo Lợi tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 3/2014, Lê Thanh Lợi cùng với một số nhân công ở cùng huyện Vĩnh Linh sang xã Serei, Koun Mom, Ratanakiri thuộc Campuchia để làm công nhân cầu đường cho một công trình xây dựng.

Sau những ngày làm việc vất vả, nhóm công nhân cùng quê Quảng Trị thường tổ chức uống rượu ở khu lán trại của mình để hàn huyên, giãi bày tâm sự. Tối ngày 26/3, cả nhóm tổ chức uống rượu được một lúc, thì một số người dừng uống, số còn lại tiếp tục trò chuyện bên ly rượu giải sầu.

Trong quá trình ăn nhậu, Lợi cầm cục pin điện thoại của Nguyễn Thuận Hướng xem và khuyên bạn vứt đi vì pin đã hỏng. Hướng không đồng ý liền yêu cầu trả pin nhưng Lợi không trả nên hai bên xảy ra cự cãi khiến Hướng bạt tai vào má Lợi. Cả hai lao vào nhau ẩu đả, vật lộn kịch liệt dẫn đến Lợi dùng tay nắm chân kéo làm Hướng ngã rơi từ sàn gỗ đập đầu xuống nền đá. Cú đập đầu khá mạnh khiến Hướng bị chảy máu nhiều ở vùng đầu và mặt rồi tử vong trên trên đường đến bệnh viện.

Tại phiên tòa, Nguyễn Thanh Lợi cúi đầu nhận tội trước gia đình bị hại, tỏ thái độ ăn năn hối cải chân thành. Xét quá trình phạm tội của Lợi có phần lỗi của bị hại và gia đình nạn nhân đã có đơn bãi nại nên HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thanh Lợi 5 năm tù giam.

Theo Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục