Tin mới

Người chồng rạch mặt vợ lý giải vì... quá yêu: "Tôi gây ra chuyện vì biết cô ấy về làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài"

Thứ sáu, 24/08/2018 14:17

Hôn nhân đổ vỡ khi mới ngoài hai mươi tuổi, người phụ nữ suy sụp hoàn toàn, mười năm ròng ở lại nhà cha mẹ. Gần 40 tuổi, chị về ở với một người đàn ông góa vợ cùng làng, những tưởng sẽ được êm ấm, cậy nhờ, không ngờ lại bị chồng hành hạ không thương tiếc.

Hôn nhân đổ vỡ khi mới ngoài hai mươi tuổi, người phụ nữ suy sụp hoàn toàn, mười năm ròng ở lại nhà cha mẹ. Gần 40 tuổi, chị về ở với một người đàn ông góa vợ cùng làng, những tưởng sẽ được êm ấm, cậy nhờ, không ngờ lại bị chồng hành hạ không thương tiếc.

Người phụ nữ vì mong gia đình êm ấm mà bị chồng hành hạ không thương tiếc

Đã một tháng rồi kể từ khi chị Vũ Thị O. (40 tuổi, ở xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) bị chồng rạch mặt, cắt gân, thế nhưng làng xóm vẫn chưa hết hoang mang, sợ hãi. Sau khi nằm viện nhiều ngày, chị O. về nhà với vết sẹo chằng chịt trên khuôn mặt, ai cũng xót xa.

Người chồng rạch mặt vợ lý giải vì... quá yêu: 'Tôi gây ra chuyện vì biết cô ấy về làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài' 1

Nạn nhân với vết dao cắt chằng chịt trên mặt.

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ khi mới ngoài 20 tuổi, người phụ nữ ôm theo đứa con gái về ở với mẹ trong tủi khổ. Bẵng đi hơn 10 năm, đến năm 2016, chị O. với Hoàng Văn V. (45 tuổi, người cùng xóm) tỏ ra đồng cảm rồi về ở với nhau không kèn không trống.

Nghĩ V. là người hiền lành, không rượu chè, hai bên có cùng cảnh ngộ 1 góa vợ một góa chồng thì sẽ có thể nhờ cậy, san sẻ cho nhau. Nào ngờ, cuộc hôn nhân nhanh chóng rơi vào bế tắc.

"Về ở với V. từ giữa năm 2016, cuộc sống của tôi lại thêm nhiều sóng gió khi nhiều lần bị chồng đánh đập. Đầu năm 2017, V. đạp tôi gãy chân nhưng nghĩ đến con, mong gia đình êm ấm nên tôi lại nhịn.

Người chồng rạch mặt vợ lý giải vì... quá yêu: 'Tôi gây ra chuyện vì biết cô ấy về làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài' 2

Thời điểm được đưa đi cấp cứu, vùng mặt, ngực và chân nạn nhân có nhiều vết dao.

Kinh tế ngày một khó khăn, giữa năm 2017 tôi đã đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Hằng tháng làm dư ra được bao nhiêu đều gửi về cho V. trang trải cuộc sống và trả nợ. Sau này, khi về nước tôi mới biết số tiền đó V. tiêu pha mất đằng nào, không hề dùng để lo lắng cho gia đình hay trả nợ.

Tháng 7/2018 vừa rồi, cả bố mẹ tôi đều phải nhập viện vì cao tuổi, tôi đành xin nghỉ làm để về nước. Thế nhưng vừa về quê thì bị chồng dở chứng ghen tuông, đạp điện thoại, xé quần áo, phá đồ đạc. Tôi sợ hãi ôm con gái riêng về nhà anh trai xin tá túc. Sổ đỏ miếng đất cha mẹ cho tôi bị V. dữ, không chịu trả", chị O. nghẹn ngào tâm sự.

Người chồng rạch mặt vợ lý giải vì... quá yêu: 'Tôi gây ra chuyện vì biết cô ấy về làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài' 3

Bị chồng cắt gân, mặc dù vết thương đã lành nhưng người phụ nữ không thể đi lại dễ dàng.

Cũng theo chị O., mấy hôm sau, khoảng 15h ngày 10/7, V. gọi chị về để trả lại tấm sổ đỏ. Tin lời, chị quay về, nhưng vừa vào đến cửa thì liền bị V. túm tóc, lấy dao rạch nhiều nhát vào mặt. Qúa hoảng loạn, chị không kịp phản ứng, chỉ la tru tréo.

Sau khi rạch nhiều nhát vào mặt và cắt gân chân của vợ, V. chỉ bỏ đi khi thấy chị O. ngất lịm. Nạn nhân sau đó được người nhà phát hiện và đưa đi cấp cứu, vụ việc được tố cáo lên công an huyện Yên Thế.

Hành hung vợ vì "quá yêu"?

Trao đổi với PV, Hoàng Văn V. thừa nhận hành vi của mình, tuy nhiên anh ta cho rằng làm như thế là vì quá yêu vợ, muốn giữ vợ. V. cho rằng chị O. đã có ý định kết hôn với người khác, lần này về nước là để làm thủ tục kết hôn.

"Tôi gây ra chuyện thì không chối bỏ gì cả, còn nguyên nhân sâu xa là khi tôi biết thông tin O. về nước để làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài", V. nói.

Hiện công an huyện Yên Thế đang chờ kết quả giám định thương tích của nạn nhân để khởi tố vụ án.

Trước đó khoảng 18 giờ ngày 10/7/2018, chị O. cùng con gái riêng là cháu Chu Thị P.A. (SN 2000) từ nhà bố mẹ đẻ (cùng trú tại xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế) về nhà riêng (căn nhà chị O. và V. chung sống sau khi làm lễ cưới) để đòi lại cuốn sổ đỏ.

Khi hai người vào phòng nói chuyện, lợi dụng lúc chị O. không để ý, V. đã áp sát sau lưng, tóm tóc và tay cầm dao sắt (loại dao gọt cau) rạch liên tiếp vào vùng mặt, ngực và chân vợ.

Bị tấn công bất ngờ, người phụ nữ yếu ớt chỉ biết ôm mặt, chân cầu xin chồng tha mạng nhưng anh V. vẫn không buông tha.

Bá Cường

Theo Kênh14/ Thời Đại