Người đàn bà bị bắt cóc qua biên giới, con thơ 5 tuổi ngằn ngặt khóc vì nhớ mẹ

Chỉ vì nhẹ dạ, cả tin, Hoàng Thị Hiệu bị người yêu tên Tuấn lừa bán sang Quế Lâm - Trung Quốc. Nhưng cô may mắn thoát được nhờ vào sự cầu cứu với người phụ nữ đồng hương.

Chỉ vì nhẹ dạ, cả tin, Hoàng Thị Hiệu bị người yêu tên Tuấn lừa bán sang Quế Lâm - Trung Quốc. Nhưng cô may mắn thoát được nhờ vào sự cầu cứu với người phụ nữ đồng hương.

Chỉ vì nhẹ dạ, cả tin, Hoàng Thị Hiệu bị người yêu tên Tuấn lừa bán sang Quế Lâm - Trung Quốc. Nhưng cô may mắn thoát được nhờ vào sự cầu cứu với người phụ nữ đồng hương. Ánh mắt hoảng hốt, lo sợ, cô vẫn chưa khỏi hoang mang sau tất cả những chuyện vừa xảy ra với mình.

Thông tin mà một người phụ nữ có tên là Võ Trà Giang chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, câu chuyện về sự giải cứu thần kì của em gái tên Hoàng Thị Hiệu (Dân tộc Tày), quê quán tại Võ Lao – Văn Bàn – Lào Cai bị người yêu lừa bán sang Trung Quốc đã nhận được sự đồng cảm và chia sẻ của rất nhiều người.

Người đàn bà bị bắt cóc qua biên giới, con thơ 5 tuổi ngằn ngặt khóc vì nhớ mẹ 1

Hoàng Thị Hiệu được giải cứu.

Theo đó, em gái Hoàng Thị Hiệu đã may mắn thoát được vòng vây của những kẻ buôn bán người nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình của Võ Trà Giang. Được biết trưa ngày 11/03, lúc đang đứng chờ giao hàng ở shop quần áo của mình, Giang nhìn thấy một chiếc xe ô tô biển số Quế Lâm, trên xe đang diễn ra sự giằng co giữa ba người, một đàn ông, một phụ nữ và một người Công an. Cô gái tỏ ra rất sợ sệt, la hét và kéo áo người Công an nhằm cầu xin sự giúp đỡ.

Người đàn ông tức giận, kéo giật cô gái lại phía mình. Nhận thấy có sự giằng co, Giang hỏi han thì thấy người đàn ông kia bảo đó là vợ, rồi chỉ tay lên đầu ám chỉ cô gái bị thần kinh. Cô gái hốt hoảng kêu lớn: “Chị ơi! Chị cứu em với, em bị lừa bán sang đây chứ em không bị thần kinh gì đâu, tụi nó lừa chị và chú công an để bắt em đấy…”

Biết đó là một vụ bắt cóc bán người sang Trung Quốc, Giang hô hoán mọi người, xúm vào bắt giữ những kẻ bắt cóc. Công an đã đã bắt được một tên, còn những kẻ khác thì bỏ chạy. Sự việc diễn ra quá nhanh chóng và bất ngờ, kể lại câu chuyện, Giang vẫn chưa hết hoàn hồn: “Mình chụp vội vàng vài bức ảnh theo yêu cầu của cô bé rồi lên mạng thông tin tới bạn bè sau đó cùng công an đưa cô bé về đồn. Chuyện xảy ra quá nhanh và quá bất ngờ mà đến giờ mình vẫn còn run. Hồi giờ đọc báo nhiều nhưng lần đầu chứng kiến tận mắt cảnh này…Lúc cô bé ôm chặt tay mình cầu cứu mình đã run lên vừa sợ vừa thương... Mình ám ảnh cái ánh mắt nhìn chằm chằm vào mặt mình của cái tên trọc đầu mà công an giải đi lúc đó quá! Ko biết nó có quay lại tìm mình trả thù ko nữa!!! Tối qua điện thoại mình réo cả đêm. Người quan tâm hỏi han chuyện của cô bé…”

Được biết, hoàn cảnh của Hiệu rất đáng thương. Em đã có gia đình, nhưng chồng em mất đã 3 năm, còn đứa con nhỏ 5 tuổi đang chờ mẹ ở nhà. Chỉ vì nhẹ dạ cả tin, nghe theo lời dụ dỗ của một người tên Tuấn rủ sang Trung Quốc chơi, em mới lâm vào hoàn cảnh bi đát như vậy.

Trong lúc chưa tìm được thân nhân gia đình của Hiệu, đã có những cuộc điện thoại gọi cho Giang, xưng là người thân của cô bé, mong muốn được đón Hiệu về đoàn tụ với gia đình. Thế nhưng hiện tại, sự an nguy của Hiệu luôn được đặt lên hàng đầu dưới sự bảo vệ của các lực lượng chức năng.

Người đàn bà bị bắt cóc qua biên giới, con thơ 5 tuổi ngằn ngặt khóc vì nhớ mẹ 3

Hoàng Thị Hiệu đã may mắn thoát được vòng vây của những kẻ buôn bán người

Liên quan đến thông tin sự việc, PV đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Lương Xuân Phẩu, Chủ tịch UBND xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vào trưa ngày 14/3. Ông Phẩu cho biết, theo thông tin ông vừa nắm được, hiện tại gia đình em Hiện đã liên lạc với công an tỉnh Lào Cai để làm thủ tục đón em về với gia đình: “Chúng tôi được biết hiện gia đình đã làm việc với Công an tỉnh, chắc chắn việc em Hiển được về với gia đình sẽ diễn ra trong nay mai.”

Trước thực trạng việc buôn bán người qua biên giới mà nhất là Trung Quốc đang diễn ra rất phức tạp, mọi người dân mà nhất là con gái, phụ nữ, trẻ em…phải đề cao cảnh giác, không nên nhẹ dạ cả tin trước người lạ, để rồi phải gánh những hậu quả đau lòng.

Xem thêm video:

[mecloud]TueBtsTnJC[/mecloud]

Hồng Nhung

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục