Tin mới

Người đàn bà tẩm xăng đốt chồng vì bị ép ly hôn

Thứ năm, 18/09/2014 15:33

Do mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân, lại bị chồng đòi ly hôn, chị Trần Thị Kim Loan đã dùng xăng đốt chồng, vạ lây đến 2 người cháu chồng, làm cả 3 người bị thương tích nặng.

Do mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân, lại bị chồng đòi ly hôn, chị Trần Thị Kim Loan đã dùng xăng đốt chồng, vạ lây đến 2 người cháu chồng, làm cả 3 người bị thương tích nặng.

Ngày 18-9, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trần Thị Kim Loan 16 năm tù về tội giết người. HĐXX đồng tình với cáo trạng truy tố bị cáo này phạm tội mang tính côn đồ và giết nhiều người nên xử nghiêm.

Người đàn bà tẩm xăng đốt chồng vì bị ép ly hôn 5

Người phụ nữ đốt chồng tại phiên tòa.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là hung hăng, nhưng xét thấy bị cáo khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, nhân thân tốt, lúc phạm tội có nhiều sự việc mâu thuẫn với chồng dẫn đến nhận thức sai lệch, đã bồi thường một phần, nên xét giảm cho bị cáo một phần hình phạt.

Theo hồ sơ hai vợ chồng Loan và Út kết hôn từ năm 2006 và chung sống tại nhà mẹ vợ tại phường Thạnh Xuân, quận 12. Út làm nghề phụ hồ, còn Loan buôn bán tạp hoá tại nhà. Trong thời gian chung sống, cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vả nên Út muốn ly hôn.

Ngày 19-6-2012 sau khi vợ chồng cãi nhau, Út bỏ nhà đi và Loan sau đó tìm kêu về nhà nhưng không được. Loan biết chồng ban ngày đi làm tối sẽ về căn chòi của chị ruột gần đó ngủ. Tối ngày 22-6-2012, khi biết chồng đang ở tại căn chòi này, Loan đã mang 250 ml xăng đến đây. Loan mở cửa tiến tới giường Út cùng hai người cháu đang ngủ đổ xăng bật quẹt đốt cháy cả ba người.

Vụ án xảy ra hơn một năm sau cơ quan tố tụng mới có thể khởi tố, truy tố Loan. Vì vụ án chỉ có một nhân chứng thấy lờ mờ là tối xảy ra chuyện thấy Loan trong khi các người bị hại lúc này không nghĩ có kẻ gây ác.... Sau sự việc, nhà Loan đã bồi thường một số tiền cho các nạn nhân khắc phục hậu quả.

 

Thu Trang

Tổng hợp/ Theo Người đưa tin