Người dân Brazil kiếm bộn tiền nhờ cho thuê nhà dịp Olympic Rio 2016

Những người hâm mộ đổ xô về Brazil có thể thuê một phòng hoặc cả căn nhà của người dân nơi đây với mức giá hợp lý. Việc cho thuê nhà này đã giúp người bản địa kiếm được khoản thu nhập khổng lồ.

Những người hâm mộ đổ xô về Brazil có thể thuê một phòng hoặc cả căn nhà của người dân nơi đây với mức giá hợp lý. Việc cho thuê nhà này đã giúp người bản địa kiếm được khoản thu nhập khổng lồ.

Thông tin từ CNN cho biết, kỳ thế vận hội Olympic Rio 2016 đã mở ra một hướng kinh doanh khá hiệu quả cho những người dân Brazil, không chỉ tại những vùng du lịch mà ngay cả những địa phương không phải là điểm du lịch.

Theo đó, trong thời gian diễn ra Olympic có khoảng 66.000 người hâm mộ đổ xô về thành phố Rio để xem Olympic, thay vì đặt phòng khách sạn trước phần lớn họ đều chọn sử dụng dịch vụ của Airbnb. Đây là dịch vụ chia sẻ nhà ở, khi có mật độ phủ sóng rộng rãi như hiện nay Airbnb đã trở thành đối tác chính thức của Olympic.

Những người dân Brazil cũng nhận thấy tiềm năng, họ có thể thông qua dịch vụ này để rao tin chia sẻ nhà, giúp họ có thêm khoản thu nhập khổng lồ từ hàng nghìn người nơi khác đến thuê. Những khách thuê có thể thuê một phòng, hoặc thậm chí là thuê cả căn nhà của người dân địa phương.

Đến nay, trên Airbnb đã có khoảng 40.000 tin chia sẻ nhà rải đều trên khắp thành phố Rio de Janeiro, con số này tăng gấp đôi 2 năm trước. Qua đó, hãng cũng ước tính thu nhập của các chủ nhà sẽ lên tới 25 triệu USD trong kỳ Olympic.

Người dân Brazil kiếm bộn tiền nhờ cho thuê nhà dịp Olympic Rio 2016 1

Người hâm mộ đến Brazil dịp Olympic Rio 2016 có thể thuê một chiếc giường trong nhà dân với giá 30 USD. Ảnh: CNN

Cô Lara dos Santos là một người địa phương, trước kia làm nghề bán báo, tuy nhiên sau khi biết đến Airbnbn cô đã quyết định biến căn nhà của mình thành một công cụ kinh doanh. Cô cho thuê một giường trong nhà với giá 30 USD, với mức giá này khách còn có thể được phục vụ thêm bữa sáng kèm hoa quả và bánh.

Sau 2 năm cô bán căn hộ nhỏ này và mua được một căn nhà có 4 phòng ngủ giúp cô đón tiếp được nhiều khách hơn. Đến nay căn nhà cho thuê của cô luôn đông kín khách thuê trong suốt dịp Olympic 2016.

Hay những người thích thuê một nơi ơ xa xỉ hơn có thể lựa chọn thuê căn nhà 6 phòng ngủ của Anna Kahn – họa sỹ và là mẹ đơn thân. Giá thuê căn nhà của cô là 15.000 USD trong cả kỳ Olympic.

Lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới mẻ này đã phần nào giúp những người dân Brazil thoát nghèo trong bối cảnh nước này đang chìm trong một cuộc suy thoái nặng nề nhất trong 80 năm qua.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục