Người đàn ông đánh nhóm đòi nợ thuê ở Quảng Ninh khai gì tại cơ quan công an?

Tại cơ quan công an, ông Đỗ Đức Lân thừa nhận hành vi đánh nhóm đòi nợ thuê.

Theo tin tức trên Tuổi TrẻTri Thức Trực Tuyến cho hay, tối 8/4, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng công an thị xã Đông Triều, xác nhận Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đông Triều đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Đức Lân (45 tuổi, ở xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra làm rõ các hành vi đánh bầm dập người đi đòi nợ thuê, bắt quỳ lạy xảy ra tại thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ vào ngày 6/4.

Trả lời báo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho biết, hiện tại cơ quan công an vẫn đang chờ kết quả giám định của các nạn nhân để tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định của pháp luật.

Người đàn ông đánh nhóm đòi nợ thuê ở Quảng Ninh khai gì tại cơ quan công an? 1

Nhóm đòi nợ thuê bị đánh te tua.

Bước đầu, ông Lân thừa nhận đánh nhóm người trên. Thế nhưng, theo lời khai của ông này, khi nhóm người người đòi nợ đến nhà ông thì một người trong nhóm có hành vi túm cổ áo để tát B. (22 tuổi, con ông Lân). Lúc này B. vùng ra và gọi bố mình ứng cứu.

Vốn là cựu đặc công nước, rất giỏi võ nghệ nên ông Lân đã khiến nhóm người đi đòi nợ thuê phải ngã sấp ngã ngửa. Hai người trong nhóm của Công ty Hưng Thịnh may mắn chạy thoát, còn lại 3 người bị gia chủ đánh bầm dập.

Trước đó báo chí đưa tin, ông Lân có vay một khoản tiền 400 triệu đồng của một người đàn ông tên Thành từ năm 2014. Thế nhưng ông Thành nhiều lần đòi lại số tiền trên nhưng Lân vẫn không chịu trả. Mới đây, ông Thành lên mạng thấy thông tin quảng cáo của Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh (trụ sở tại TP. HCM) nên đã liên hệ với công ty này ký hợp đồng thuê doanh nghiệp này đòi nợ giúp ông.

Người đàn ông đánh nhóm đòi nợ thuê ở Quảng Ninh khai gì tại cơ quan công an? 2

Người đàn ông tên Lân ra tay với nhóm đòi nợ thuê.

Sau đó, thực hiện hợp đồng, công ty này đã cử 5 nhân viên đi ô tô đến gia đình Lân để đòi lại số tiền trên, lúc làm việc hai bên đã có lời qua tiếng lại,xảy ra xô xát. Nhóm nhân viên đòi nợ cho biết, họ bị ông Lân và con trai đóng cửa, dùng gậy golf và xẻng tấn công.

Khi bị tấn công, 2 người trong nhóm đòi nợ đã bỏ chạy thục mạng, 3 người còn lại bị đánh trọng thương nằm gục xuống nền nhà. Khi nhóm 3 nhân viên công ty đòi nợ nằm gục, nhóm con nợ vẫn tiếp tục vừa chửi vừa đấm đá.

Đáng chú ý, không chỉ đánh, nhóm con nợ còn bắt những người đến đòi nợ nằm ra nền nhà để quay clip, sau đó còn ép những người này quỳ lạy xin tha mới thả cho về. Ngoài ra, nhóm con nợ còn gọi điện báo công an nói nhóm xã hội đen tới nhà nên đã đóng cửa đánh. Sau đó, nhóm người bị đánh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Mạo Khê, trong đó có 2 người bị thương khá nặng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục