Thái Bình: Cá chết rét hàng loạt, nông dẫn mất trăm triệu

Hàng trăm diện tích ao nuôi cá vược tại tỉnh Thái Bình đồng loạt lâm vào cảnh mất trắng, lỗ hàng trăm triệu đồng. Nguyên nhân chính đến từ thời tiết giá rét khắc nghiệt khiến hàng nghìn tấn cá vược chết đồng loạt.

Hàng trăm diện tích ao nuôi cá vược tại tỉnh Thái Bình đồng loạt lâm vào cảnh mất trắng, lỗ hàng trăm triệu đồng. Nguyên nhân chính đến từ thời tiết giá rét khắc nghiệt khiến hàng nghìn tấn cá vược chết đồng loạt.

[mecloud]x75IECuxCj[/mecloud]

Theo thông tin ghi nhận từ Vietnamnet, trong khoảng thời gian vài ngày rét đậm rét hại vừa qua, nhiệt độ các tỉnh phía Bắc giảm sâu gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Đặc biệt, thời tiết khắc nghiệt này đã khiến hàng tấn cá vược nuôi trong ao lăn ra chết vì không chịu nổi rét.

Đấy là tình trạng chung của các hộ nuôi cá vược tại tỉnh Thái Bình. Tại các xã Nam Cường, Nam Thinh, Đông Minh, huyện Tiền Hải, Thái Bình số lượng cá chết đã lên tới trên 16.700 tấn trong tổng diện tích ao, đầm nuôi cá vược gần 18ha.

Thái Bình: Cá chết rét hàng loạt, nông dẫn mất trăm triệu 1

Hơn 16.700 tấn cá vược ở Thái Bình chết trong đợt rét kỷ lục vừa qua. Ảnh: Vietnamnet

Không chỉ tại mỗi 3 xã trên mà tình trạng này đã xảy ra trên diện rộng, ảnh hưởng đến hầu ết các xã ven biển huyện Tiền Hải. Ước tính ban đầu cho thấy thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng và con số này vẫn đang còn tiếp tục tăng.

Thái Bình: Cá chết rét hàng loạt, nông dẫn mất trăm triệu 2

Nông dân Thái Bình kêu cứu trên cộng đồng mạng. Ảnh: Trí thức trẻ

Đứng trước nguy cơ mất trắng, hàng loạt hộ dân nuôi cá vược đã phải lên tiếng kêu cứu. Trí thức trẻ đã đăng tải một lời chia sẻ đẫm nước mắt của chị Nguyễn Ngọc Diệp, quê Thái Thụy, Thái Bình. Theo chia sẻ, nhà chị Diệp là một trong những hộ nuôi cá vược bị ảnh hưởng trong mùa rét này, dù chỉ sở hữu vài ha đầm nuôi cá nhưng gia đình chị đã mất trắng số vốn khoảng 100 triệu đồng, đấy là chưa tính tiền lời lãi.

Do cá chết hàng loạt, nhà lại neo người không đủ nhân lực để xoay sở phân loại cá, tiêu thụ, thuê xe,… nên chị Diệp đã kêu gọi và nhờ cộng đồng mạng mua cá dùm. Mức giá cá vược bán tại Hà Nội sẽ là 60.000 đồng/kg, rẻ hơn ½ so với ngày thường.

Được biết, hiện tại huyện Thái Thụy có tới 140ha ao nuôi cá vược của nông dân bị thiệt hại nặng nề. Hơn 130 tấn cá thịt và 60 vạn cá giống của các hộ đều bị chết rét. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục