Mẹ ép con 5 tuổi uống thuốc sâu đã tử vong, bé 8 tuổi sự sống mong manh

Vì mâu thuẫn với chồng, người phụ nữ đã đang tâm ép 2 đứa con ruột của mình uống thuốc sâu, sau đó tự kết liễu đời mình. Vụ việc đang xôn xao vùng quê nghèo Hải Dương.

Vì mâu thuẫn với chồng, người phụ nữ đã đang tâm ép 2 đứa con ruột của mình uống thuốc sâu, sau đó tự kết liễu đời mình. Vụ việc đang xôn xao vùng quê nghèo Hải Dương.

[mecloud]DqAD4giny9[/mecloud]

Chưa đầy 10 ngày sau khi ra tòa ly hôn chồng, chị Trần Thị Huế (SN 1983) cũng quẫn, ép 2 đứa con nhỏ do mình mang nặng đẻ đau (một cháu 5 tuổi và một cháu 8 tuổi) cùng uống thuốc diệt cỏ tự vẫn.

Thấy đứa nhỏ - con thứ (5 tuổi) nhăn nhó nhổ thuốc ra, Huế dùng dao sát hại ngay tại chỗ, rồi tự đâm vào ngực mình tự sát. Bé 8 tuổi được chuyển đi cấp cứu trong tình trạng sự sống mong manh.

“Hổ dữ không ăn thịt con, sao nó lại sát hại 2 đứa dã man đến thế”, bà chị luống tuổi cùng thôn chua xót nói.

Mẹ ép con 5 tuổi uống thuốc sâu đã tử vong, bé 8 tuổi sự sống mong manh 1

Đám tang cháu bé bị mẹ sát hại bằng thuốc trừ sâu. (Ảnh Đoàn Tân)

Bà kể, lúc bà đang làm đồng, nhìn thấy người ta bế thằng em mềm oặt, người đầy máu, lên xe máy đưa lên viện bà còn chưa biết chuyện gì xảy ra. Một lúc sau, lại một xe máy nữa chở thằng anh vụt đi, rồi đến mẹ nó thì bà biết ngay có chuyện chẳng lành.

Vội vã vất cào cuốc, lao về nhà anh Nguyễn Mạnh Thế (SN 1983) thì hay tin chị Trần Thị Huế trong lúc cùng quẫn đã ép 2 đứa con đẻ của mình cùng uống thuốc diệt cỏ tự vẫn.

Cháu nhỏ Nguyễn Mạnh Hoàng (mới tròn 5 tuổi) còn ngây ngô, thấy mẹ ép uống thuốc, đắng miệng nhổ ra, liền bị Huế rút dao đâm vào ngực.

Cháu lớn Nguyễn Mạnh Huy (8 tuổi) sợ hãi nuốt hết cốc thuốc do mẹ ép, ngã vật tại chỗ. Huế sau khi uống hết chỗ thuốc còn lại, cũng rút dao liên tiếp đâm vào ngực tự vẫn.

Khi PV báo Người Đưa Tin có mặt, cả xóm nghèo trong thôn Lễ Độ (xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đang ngập tràn nước mắt.

Người dân nơi đây lặng lẽ tiễn đưa cháu Nguyễn Mạnh Hoàng (SN 2011) về nơi an nghỉ cuối cùng. Trong căn nhà tuềnh toàng, người cha 2 cháu bé khuôn mặt thất thần ngồi bên bàn thờ đứa em ngóng tin thằng anh đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch trong bệnh viện.

Nỗi đau chưa nguôi ngoai, gia đình anh nhận được được tin báo, chị Huế đã từ trần tại bệnh viện và đang trên đường đưa về nhà an táng.

Trước sự việc tang thương, tại địa phương có nhiều luồng dư luận trái chiều. Một số hàng xóm của gia đình anh Thế khá bất ngờ nghe hung tin.

Chị S chia sẻ: “Cái Huế xưa nay hiền lành, sống khép kín, từ ngày về làm dâu không có mâu thuẫn gì với bà con hàng xóm. Nó cả ngày cứ lầm lũi làm việc nuôi con. Rất ít nói. Thỉnh thoảng mới nghe tiếng chồng nó to tiếng, chứ nó chẳng mấy khi nghe nó to tiếng với chồng con”.

Mẹ ép con 5 tuổi uống thuốc sâu đã tử vong, bé 8 tuổi sự sống mong manh 6

Người dân chưa hết bàng hoàng vì thảm án mới xảy ra tại làng.

Một số người dân tỏ ra hiểu chuyện cho biết: “Chuyện này xuất phát từ mâu thuẫn gia đình. Vợ chồng anh Thế chị Huế mới đưa nhau ra tòa ly hôn được hơn chục ngày, chị Huế không được quyền nuôi con nên cùng quẫn mới tự tử và ra tay sát hại cả con đẻ của mình”.

Người thân của chị Huế từ huyện Ninh Giang (Hải Dương) có mặt trong đam tang cháu Hoàng và đang chờ xe đưa thi thể chị về an táng đau xót chia sẻ: “Giá như từ lúc ở tòa về, biết nó không được nuôi con, gia đình cử người bên cái Huế an ủi, vỗ về chia sẻ chắc sự việc cũng không đến nỗi này. Nghiệp nó gây ra nặng quá”.

Hiện chính lực lượng Công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video:

[mecloud]MDrMk1yU3V[/mecloud]

Đoàn Tân - Diệu Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục