Người phụ nữ bị đuổi khỏi nhà sau khi cưới vợ hai cho chồng

Lo chồng không có người nối dõi tông đường, người vợ cưới thêm vợ hai cho chồng và bà Sợi còn bị đuổi ra khỏi nhà.

Lo chồng không có người nối dõi tông đường, người vợ cưới thêm vợ hai cho chồng và bà Sợi còn bị đuổi ra khỏi nhà.

Theo báo VOV đầu tháng 5/2015, TAND Hà Nội xử phúc thẩm vụ án ly hôn xảy ra tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Phiên xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của ông Tình. Ông Tình (58 tuổi) kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại việc chia tài sản ly hôn giữa hai vợ chồng.

Ông Tình bà Sợi (54 tuổi) lập gia đình cách đây hơn 35 năm. Cuộc sống gia đình ban đầu khá ấm êm khi hai vợ chồng có nhau đứa con gái đầu lòng.

Tuy nhiên, sau đó, bà Sợi bỗng nhiên sức khỏe suy yếu, bệnh tật nhiều không sinh thêm cho ông Tình thêm đứa con trai nối dõi tông đường.

Nghĩ đến hương hỏa gia đình, bà Sợi quyết định cưới cho chồng vợ bé. Người vợ bé của ông Thêm sinh được cho ông 3 người con (hai trai một gái). Bà vui vì giờ chồng mình đã có người nối dõi tông đường. Căn nhà 5 gian, trong gần 40 năm một mình bà Sợi vun vén giờ thêm cảnh: Một ông, hai bà.

Người phụ nữ bị đuổi khỏi nhà sau khi cưới vợ hai cho chồng 1

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, cuộc sống gia đình cũng từ đây xảy ra nhiều trắc trở, gia đình ông bà không còn cảnh ấm êm, mâu thuẫn trong nhà bắt đầu phát sinh.

Tại tòa phúc thẩm, bà Sợi cho hay: Cô vợ bé của chồng làm cuộc sống đảo lộn, bàn thờ tổ tiên, không biết cô này đi xem ở đâu về di dời ngay chỗ khác. Khi bà Sợi can ngăn thì ông Tình đứng bênh ra mặt.

 

Thông tin thêm về vụ việc báo Tri thức trực tuyến cho hay do mâu thuẫn gia đình, đầu năm 2015, bà Phượng gửi đơn ra TAND huyện Ứng Hòa xem xét được ly hôn và phân chia tài sản. Cấp sơ thẩm tuyên người phụ nữ này được hưởng hơn 80 m2 cùng với giá trị nửa bộ bàn ghế (khoảng 4 triệu đồng).

 

Cho rằng mảnh đất trên là do cha ông để lại, ông Hùng chống lại bản án trên. Tại tòa phúc thẩm, người đàn bà xế chiều nghẹn ngào trình bày, sau gần 40 năm chung sống, bà một tay vun vén, làm lụng để gánh vác gia đình.

 

Có thời điểm kinh tế gia đình khó khăn, ông Hùng có ý định phân chia mảnh đất hơn 400 m2 để bán lấy tiền trang trải. Những lần đó, bà đều một mực ngăn cản, vì thế mới giữ được mảnh đất hương hỏa. Bà Phượng cho rằng đã đổ nhiều công sức mới giữ được mảnh đất trên. Do đó, ông Hùng phải trả công lao bà bỏ ra từng đó năm.

 

"Ông ấy không có tiền nên tòa sơ thẩm mới quyết định chia hơn 80 m2 đất cho tôi. Nếu ông đưa tiền thì tôi sẽ ra đi không cần suy nghĩ", bà Phượng nói.

Đại diện VKSND giữ quyền công tố tại tòa giải thích, theo luật Hôn nhân và gia đình, do thời điểm ông Hùng và bà Phượng chung sống với nhau trước năm 1987, nên dù không có đăng ký kết hôn, cả hai vẫn được pháp luật công nhận là vợ chồng hợp pháp. Mọi tài sản trước và sau khi sống chung đều được chia đều cho cả vợ và chồng.

 

Sau giờ nghị án, cấp phúc thẩm bác kháng cáo của ông Hùng, đồng thời sửa một phần bản án sơ thẩm. Về địa giới phân chia phần đất, tòa tuyên bà Phượng được nhận toàn bộ diện tích 3 gian nhà cấp bốn. Phía bị đơn chỉ sở hữu phần vườn, sân, tường, giếng và một số vật dụng trong gia đình.

 

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục