Người phụ nữ buôn bán ma túy thoát án tử vì có con nhỏ

(Tinmoi.vn) Luật sư của Kosal đưa ra giấy tờ chứng minh Hom Kosal đang có con nhỏ dưới 36 tháng. Nhờ đứa con còn nhỏ này, Hom Kosal đã thoát án tử hình, giảm thành án chung thân.

 

 

(Tinmoi.vn) Luật sư của Kosal đưa ra giấy tờ chứng minh Hom Kosal đang có con nhỏ dưới 36 tháng. Nhờ đứa con còn nhỏ này, Hom Kosal đã thoát án tử hình, giảm thành án chung thân.


Chiều 3/7/2014, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, chấp nhận đơn kháng cáo, tuyên phạt giảm từ tử hình xuống chung thân đối với Hom Kosal (SN 1977, quốc tịch Campuchia) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cuối năm 2011, Hom Kosal làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng City Bar (TP Phnom Penh - Campuchia) và quen biết với một phụ nữ người Thái Lan thường gọi là “chị Hai”.

Thông qua người này, Hom Kosal quen với một người đàn ông da đen thường gọi là “anh Trai”. Hom Kosal được “anh Trai” mời sang Benin (châu Phi) du lịch 3 lần.

Người phụ nữ buôn bán ma túy thoát án tử vì có con nhỏ 4

Kosal tại tòa phúc thẩm.

Trước khi đi, “anh Trai” đưa cho Kosal 1.000 USD và vé máy bay từ Thái Lan đi Benin. Riêng lần thứ ba, người đàn ông này đưa 1.300 USD làm chi phí.

Khi sang đến Benin, Kosal gặp một đối tượng tên Tony (không rõ lai lịch) và Tony đã nhờ Kosal mang chiếc valy về TP.HCM –Việt Nam. Sau đó, Kosal sẽ đi xe khách về Campuchia giao chiếc valy trên cho một người phụ nữ Thái Lan và sẽ được người này trả công cho 2.000 USD.

Ngày 19/4/2013, Kosal nhận vali và bỏ quần áo của mình vào.

Ngày 21/4/2013, Hom Kosal về đến sân bay Tân Sơn Nhất thì bị công an cửa khẩu bắt giữ khi phát hiện 5,2 kg ma túy tổng hợp trong valy.

Sau đó, Kosal bị TAND TP.HCM kết án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy, người này liền làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư của Kosal đưa ra giấy tờ chứng minh Hom Kosal đang có con nhỏ dưới 36 tháng. Nhờ đứa con còn nhỏ này, Hom Kosal được nhận sự khoan hồng của pháp luật và thoát án tử hình, giảm thành án chung thân.

Cự Giải (tổng hợp tin pháp luật 24h)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục