Người phụ nữ đánh mẹ lãnh án 4 năm tù

Người phụ nữ đánh mẹ tại Cần Đước, Long An đã bị tòa tuyên án 4 năm tù với tội danh Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình.

Theo tin tức trên Tuổi trẻ, Pháp luật TP.HCM, Vnexpress, ngày 17/11, bà Nguyễn Thị Hoa đã bị TAND huyện Cần Đước kết tội Ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình theo điểm a khoản 2 Điều 185 BLHS 2015. Khi được hỏi lý do phạm tội, bà Hoa đáp “Bị cáo rất xấu hổ. Sau khi mẹ mất bị cáo càng thấy hối lỗi với những gì mình đã gây ra”. Bị cáo cũng tỏ thái độ ăn năn, hối cải trước hành vi của mình và mong HĐXX khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt.

Người phụ nữ đánh mẹ lãnh án 4 năm tù 1

Cảnh bà Hoa bạo hành mẹ ruột gây bức xúc dư luận. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ ngược đãi một cụ bà, đổ phân lên đầu và chửi bới cụ mặc dù cụ đau yếu không thể phản kháng. Qua điều tra, cơ quan xác định người trong clip là bà Nguyễn Thị Hoa và mẹ ruột, cụ Nguyễn Thị Đường (80 tuổi).

Cụ Đường ở với con gái và cháu ruột (năm nay 32 tuổi) nhưng khiến bà Hoa bất mãn vì chuyển quyền sử dụng đất lại cho cháu và một người con khác. Đến khoảng tháng 11/2018, cụ bị ngã và không đi lại được. Trong quá trình chăm sóc mẹ già, bà Hoa thường xuyên mắng chửi, xỉ vả mẹ ruột và có những hành động ngược đãi gây bức xúc láng giềng. Bản thân con gái bà Hoa cũng không chấp nhận được hành vi của mẹ với bà ngoại nên đã ghi lại đoạn clip.

Người phụ nữ đánh mẹ lãnh án 4 năm tù 2

Bà Hoa tại phiên tòa hôm nay. Ảnh: Tuổi trẻ

Đến tháng 9/2020, cụ Đường mất vì suy hô hấp. Tại lễ tang của cụ, con gái bà Hoa đã đưa clip cho một ngời họ hàng của mình xem. Người này đăng tải clip lên mạng xã hội và sau đó cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục