Người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc là ai?

Với tổng tài sản khoảng 2,1 tỷ USD, Lee Boo-Jin trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc, đồng thời góp mặt trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes.

Với tổng tài sản khoảng 2,1 tỷ USD, Lee Boo-Jin trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc, đồng thời góp mặt trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes.

Ở tuổi 44, bà Lee Boo-Jin, con gái cả của ông chủ tập đoàn Samsung trờ thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc. Bà Lee thường được mệnh danh là "Lee Kun-Hee nhỏ" (Lee Kun-Hee là tên ông chủ Tập đoàn Samsung). Biệt danh này phần nào nói lên được tài năng và cá tính mạnh mẽ cả bà Lee giống với người cha tài năng, quyết đoán của mình.

Người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc là ai? 1

Người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc. Nguồn: Internet

Để trở thành người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc, tổng tài sản của vị ái nữ của chủ tịch tập đoàn Samsung sở hữu tính đến ngày 10/8 lên đến khoảng 2,1 tỷ USD. Trước đó, năm 2014, tài sản của con gái ông chủ Samsung chỉ khoảng 1,3 tỷ USD, đứng thứ 19 trong top những người giàu nhất Hàn Quốc.

Boo-Jin tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành nghệ thuật và khoa học của Đại học Yonsei. Thời điểm hiện tại, bà Lee đang giữ chức Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành chuỗi khách sạn Shilla - một công ty liên kết của Samsung.

Bà Lee Boo-Jin đang sở hữu cổ phiếu của nhiều công ty con và công ty liên kết với tập đoàn Samsung, trong đó có 3,9% cổ phần của Samsung SDS - đơn vị chuyên về dịch vụ công nghệ thông tin - và 8% cổ phần tại Cheil Industries. Ngoài vị trí chủ tịch chuỗi khách sạn Shilla, bà cũng chia sẻ chiếc ghế chủ tịch với em gái tại Cheil Industries.

Bà Lee cũng là một trong 3 người có tên trong danh sách thừa kế Tập đoàn Samsung từ cha mình, Chủ tịch Lee Kun-Hee. Ông Lee Kun-Hee, 73 tuổi, hiện vẫn là người giàu nhất Hàn Quốc, với khối tài sản ròng 11,3 tỷ USD. Ông Lee Kun-Hee là con trai thứ 3 của nhà sáng lập tập đoàn Samsung, đồng thời là một trong những doanh nhân máu mặt nhất Hàn Quốc. Ông được coi là người đã đưa Samsung Electronics trở thành một thế lực toàn cầu. Dưới sự dẫn dắt của Lee Kun Hee, Samsung từ một doanh nghiệp nội địa đã trở thành tập đoàn đa quốc gia, lần lượt vượt qua những đại gia ngành công nghệ như Sony (Nhật Bản), Nokia (Phần Lan) và mới đây là Apple (Mỹ) trong mảng kinh doanh điện thoại.

Tuy người cha sở hữu số tài sản khổng lồ, nhưng theo luật Hàn Quốc, người thừa kế sẽ phải trả thuế tới 50% gia tài, khiến Lee Jae Yong và những người có tên trong di chúc (trường hợp ông Lee qua đời) có thể mất ngay gần 6 tỷ USD.

Nhân Văn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục