Người phụ nữ ngã xuống núi tử vong vì đi theo ứng dụng dẫn đường

Một phụ nữ 53 tuổi đã ngã khỏi đỉnh một ngọn núi ở Wales và tử vong vì ứng dụng dẫn đường trên smartphone chỉ sai hướng.

Một phụ nữ 53 tuổi đã ngã khỏi đỉnh một ngọn núi ở Wales và tử vong vì ứng dụng dẫn đường trên smartphone chỉ sai hướng.

Theo trang Telegraph, bà Jane Wilson (53 tuổi) và người chồng Gary đã có chuyến leo núi lên đỉnh Tryfan thuộc núi Snowdonia (Wales) và tai nạn thương tâm đã xảy ra khi họ bắt đầu xuống núi lúc trời sập tối. 

Người phụ nữ ngã xuống núi tử vong vì đi theo ứng dụng dẫn đường 1

Đỉnh Tryfan thuộc núi Snowdonia, điểm đến của những người yêu thích leo núi mạo hiểm ở Wales.

Được biết cả hai đều là những tay leo núi sành sỏi với 6 năm kinh nghiệm, tuy nhiên chuyến đi lần này họ lại quyết định sử dụng smartphone để dẫn đường thay vì dùng bản đồ giấy.

Ứng dụng mà Gary sử dụng được phát triển bởi Ordnance Survey (Anh) - một trong những công ty sản xuất bản đồ lớn nhất thế giới. Người vợ đã bước lên phía trước để kiểm tra đường và bất ngờ đã ngã xuống trúng một vách đá thẳng đứng khiến cô bị vỡ xương sọ và hàng loạt thương tích nghiêm trọng khác.

Người phụ nữ ngã xuống núi tử vong vì đi theo ứng dụng dẫn đường 2

Ứng dụng bản đồ của công ty Ordnance Survey.

Sau khi được biết tin tai nạn của hai vợ chồng, đội cứu hộ thung lũng núi Ogwen đã đưa người chồng xuống núi an toàn. 

Đội cứu hộ cũng khuyên rằng nếu đi những nơi nguy hiểm như thế này, hãy nên chuẩn bị bản đồ giấy và la bàn thay vì dùng các thiết bị dẫn đường bằng điện tử bởi đôi khi chúng không hoạt động đúng như những gì mà chúng ta hay lầm tưởng.

Sau khi biết được vụ tai nạn thương tâm này, ông Andrew Loveless, Giám đốc Ordnance Survey cho biết: "Chúng tôi rất xin lỗi vì sự mất mát này của ông Wilson cũng như gửi lời chia sẻ đến với ông và gia đình".

Đập nhầm nhà dân vì dùng Google Maps

Vào tháng 3 vừa qua, một sự cố đáng tiếc đã xảy đến với gia đình của Lindsey Diaz, sống tại bang Texas (Mỹ) khi một công ty phá dỡ đã "đập nhầm" nhà của cô do Google Maps đã định vị sai vị trí căn hộ.

Người phụ nữ ngã xuống núi tử vong vì đi theo ứng dụng dẫn đường 3

Vị trí định vị sai của Google Maps gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Engadget, căn nhà Diaz đang sống có địa chỉ là 7601 Calypso Dr. Tuy nhiên, Google Maps đã đặt nhầm địa chỉ cùng căn nhà phải được phá dỡ sang nhà của Diaz. Tại thời điểm này, cả hai dịch vụ bản đồ Apple Maps và MapQuest đều định vị chính xác vị trí 7601 Cousteau Dr. Duy chỉ có Google Maps vẫn chưa được cập nhật.

Trang Vũ (Theo Telegraph)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục