Tin mới

Người phụ nữ ở Sài Gòn có nguy cơ đi tù chỉ vì lộ một tin nhắn

Thứ năm, 02/08/2018, 08:52 (GMT+7)

Trinh sát phát hiện trong điện thoại của bà Liên có nhiều tin nhắn lưu các liên hệ mua đề với giá trị hơn 8 triệu đồng. Bà này bị truy tố và đưa ra xét xử.

Trinh sát phát hiện trong điện thoại của bà Liên có nhiều tin nhắn lưu các liên hệ mua đề với giá trị hơn 8 triệu đồng. Bà này bị truy tố và đưa ra xét xử.

Ngày 1/8, TAND quận 7 (TP HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm và đưa bị cáo Lưu Mỹ Liên (44 tuổi, ngụ quận 11, TP HCM) về tội "Đánh bạc".

Theo cáo trạng, 17h ngày 21/12/2016, trinh sát tuần tra phát hiện bà Liên có biểu hiện nghi vấn bán số đề cho một số con bạc liền mời về trụ sở công an phường Tân Thuận Đông, quận 7 để làm việc.

Người phụ nữ ở Sài Gòn có nguy cơ đi tù chỉ vì lộ một tin nhắn 1

Bị cáo Lưu Mỹ Liên.

Qua kiểm tra điện thoại di động của bà này, cơ quan chức năng phát hiện có tin nhắn lưu các số đề. Cụ thể, bà Liên bán cho Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Lê Minh Long và Phạm Thị Thu Hương cùng các con bạc khác chưa rõ lai lịch.

Từ lời khai của bà Liên, cơ quan chức năng cho rằng, bà này có hành vi phơi đề hơn 8 triệu đồng. Tuy nhiên, mặc dù kết luận số tiền đánh bạc là 8 triệu đồng, nhưng cơ quan điều tra chỉ xác định được 3 người mua đề với số tiền phơi 1,8 triệu đồng. Còn hơn 6 triệu đồng còn lại thì không tìm ra được người mua đề.

Kết luận điều tra thể hiện bà Liên tội "Đánh bạc", quy định tại Điều 248 BLHS. Sau đó, VKS ban hành cáo trạng đồng quan điểm của cơ quan điều tra. Còn 3 người mua đề, cơ quan điều tra cho rằng hành vi đánh bạc chưa tới mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên phải xử lý hành chính.

Người phụ nữ ở Sài Gòn có nguy cơ đi tù chỉ vì lộ một tin nhắn 2

Bị cáo Lưu Mỹ Liên tại phiên xử.

Tại phiên tòa, bà Liên khai quen biết với 3 người cùng làm chung công ty nên họ nhắn tin mua số đề. Đối với những người khác nhắn tin vào máy thì bà Liên không hề quen biết.

Bào chữa cho bị cáo Liên, luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP HCM) cho rằng, hồ sơ chứng cứ vụ án chỉ thể hiện bà này có hành vi đánh bạc với 1,8 triệu đồng. Theo quy định của pháp luật, hành vi đánh bạc từ 5 triệu trở lên mới xem xét xử lý hình sự.

Đại diện VKSND quận 7 giữ quyền công tố tại phiên tòa phát biểu quan điểm rằng bị cáo Liên phạm tội, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 6-9 tháng tù.

Sau phần tranh luận, HĐXX quyết định nghị án và tuyên án vào chiều 2/8.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news