"Người tù thế kỷ" Huỳnh Văn Nén bị tổn thương 63\%

Kết quả giám định cho thấy ông Huỳnh Văn Nén bị rối loạn cảm xúc không biệt định 21\%, cùng với các tổn thương về gan, mắt... thì tổng tổn thương trên cơ thể ông Nén được xác định 63\%.

Kết quả giám định cho thấy ông Huỳnh Văn Nén bị rối loạn cảm xúc không biệt định 21%, cùng với các tổn thương về gan, mắt... thì tổng tổn thương trên cơ thể ông Nén được xác định 63%.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, Vnexpress, Công an TP.HCM, ngày 16/8, TAND tỉnh Bình Thuận tiếp tục có cuộc làm việc với ông Huỳnh Văn Nén để thương lượng về số tiền 18 tỉ đồng mà ông yêu cầu bồi thường.

Tham dự cuộc thương lượng còn có luật sư Phạm Công Út (Đoàn luật sư TP.HCM), ông Nguyễn Thận (người đi kêu oan cho ông Nén), ông Huỳnh Trung Nghĩa (anh rể ông Nén), ông Huỳnh Văn Truyện (cha ông Nén) và vợ ông Nén là bà Nguyễn Thị Cẩm.

Theo kết quả giám định tâm thần của ông Huỳnh Văn Nén được thực hiện tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Bình Thuận cho thấy ông Nén bị rối loạn cảm xúc không biệt định 21%, cộng thêm các tổn thương khác về nội tạng và bên ngoài cơ thể thì tổng cộng ông Nén bị tổn thương 63% sau khi ra tù (khi bị bắt ông Nén được cơ quan chức năng xác định là người có sức khỏe bình thường).

Trong một diễn biến khác, cũng liên quan đến vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén, theo thông tin trên báo VOV, luật sư Phạm Công Út cho biết, ngày 26/8 tới đây, nghi can Nguyễn Thọ trong vụ án giết và cướp đối với bà Lê Thị Bông sẽ được đưa ra xét xử công khai tại TAND tỉnh Bình Thuận theo khoản 1 điều 101 và khoản 1 điều 151 BLHS năm 1985.

Ngày 9/8, VKSND tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Thọ (40 tuổi) ra TAND tỉnh này để xét xử về hai tội giết người và cướp tài sản của công dân theo Điều 101 và 151 BLHS năm 1985. Thọ bị khởi tố ngày 10/10/2015 sau 17 năm bỏ trốn sau khi gây ra án mạng và khiến “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén bị kết án oan chung thân.

Xem thêm video:

[mecloud]zMsg22P0FQ[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục