Người Việt làm sếp Ford Việt Nam đầu tiên là ai ?

Đây là người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại Ford Việt Nam, sau 20 năm kể từ khi doanh nghiệp này đầu tư vào Việt Nam.

Đây là người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại Ford Việt Nam, sau 20 năm kể từ khi doanh nghiệp này đầu tư vào Việt Nam.

Người Việt làm sếp Ford Việt Nam đầu tiên là ai ? 1

Sau 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ông Phạm Văn Dũng là giám đốc người Việt đầu tiên của Ford Việt Nam

Ford tập đoàn ôtô Mỹ đã đặt trụ sở Ford Việt Nam và bắt đầu nhận giấy phép đầu tư vào tháng 7/1995. Tình từ những năm 1995, Ford Việt Nam là doanh nghiệp ôtô có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất với quy mô 102 triệu USD.

Trước đó, ông Jesus Metelo Arias đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Ford Việt Nam. Trong một thời gian dài công tác tại đây, ông Arias luôn định hướng cho những nỗ lực chung của toàn công ty, đưa Ford ngày càng lớn mạnh và trở thành thương hiệu xe hơi bán chạy thứ hai tại Việt Nam trong phân khúc xe du lịch và xe thương mại hạng nhẹ.

Thông thường, theo tiền lệ của các tập đoàn nước ngoài, vị trí lãnh đạo cao nhất do người VIệt Nam nắm giữ là phó tổng giám đốc. Tuy nhiên, đây đều là các lãnh đạo tại các đơn vị góp vốn theo hợp đồng hợp tác được điều chuyển sang, đại diện cho phần vốn nhà nước tại các liên doanh này. Còn lại phần lớn các vị trí cao nhất khác thường dừng lại ở chức vụ tổng trưởng phòng hoặc trưởng phòng cao cấp.

Tập đoàn Ford chính là liên doanh ôtô đầu tiên trong ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đưa cán bộ người Việt lên nắm giữ chức vụ lãnh đạo cao nhất.

Mới đây, Ford Motor vừa công bố đã chính thức bổ nhiệm ông Phạm Văn Dũng vào chức vụ Tổng giám đốc Công ty ôtô Ford Việt Nam, quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/8/2015. Ông Dũng sẽ chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho ông Mark Kaufman Chủ tịch Ford Việt Nam.

Cùng thời điểm này, Tổng giám đốc đương nhiệm của Ford Việt Nam là ông Jesus Metelo Arias cũng sẽ đảm nhiệm chức vụ mới là Giám đốc phụ trách Bán hàng và Marketing dịch vụ của Ford Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Phạm Văn Dũng tân Tổng giám đốc Ford Việt Nam đã bắt đầu làm việc tại hãng ôtô Mỹ này từ những năm 1998 với vị trí kế toán doanh nghiệp. Sang năm 2004 – 2005, ông Dũng công tác tại Melbourne (Australia), nắm giữ vị trí phụ trách tài chính cho bộ phận bán hàng và dịch vụ của Ford Australia.

Năm 2009, ông Dũng trở về Việt Nam công tác và tiếp tục đảm nhiệm vị trí Giám đốc Tài chính tại Ford Việt Nam cho tới hiện nay.

Nắm trong tay bằng Thạc sỹ Kinh tế của trường Đại học Thương mại Việt Nam và bằng Thạc sỹ Tài chính của trường Đại học Công nghệ Swinburn, Úc. Sau nhiều năm gắn bó với tập đoàn Ford, ông Phạm Văn Dũng luôn nỗ lực hoạt động phát triển và được tín nhiệm giữ vị trí như hiện nay.

Thông tin trên Vneconomy, trao đổi về quyết định này Chủ tịch Ford ASEAN ông Mark Kaufman cho biết : “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào lần đầu tiên bổ nhiệm một người Việt Nam vào vị trí Tổng giám đốc. Trong những năm vừa qua, ông Dũng đã và đang là một thành viên quan trọng trong ban lãnh đạo của Ford Việt Nam, chúng tôi rất tin tưởng rằng ông Dũng và đội ngũ lãnh đạo của Ford Việt Nam sẽ tiếp tục dẵn dắt đà tăng trưởng và những thành công của tập đoàn tại thị trường đầy tiềm năng này”.

Trên cương vị mới, ông sẽ đảm nhận trọng trách tiếp tục dẫn dắt hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiếp tục đà tăng trưởng của Ford tại thị trường ôtô Việt Nam, bao gồm cả hoạt động sản xuất của nhà máy đặt tại Hải Dương và hoạt động kinh doanh chung của công ty.

Ông Phạm Văn Dũng lên dadmr nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại một doanh nghiệp Mỹ có vốn đầu tư thuộc hàng lớn nhất tại Việt Nam đến nay đúng vào giai đoạn Công ty đang có những kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, Ford Việt Nam đã đạt tăng trường 70% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 8.952 xe trong giai đoạn đầu.

Hoài An (Tổng Hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục