Người Việt mạnh tay chi 100 USD/ngày thuê người xếp hàng mua iPhone 7

Những người chuyên kinh doanh iPhone xách tay đã bắt đầu thuê người xếp hàng từ 13-16/9 để mua iPhone 7 ở nước ngoài, mức giá xếp hàng mỗi ngày là 100 USD/người.

Những người chuyên kinh doanh iPhone xách tay đã bắt đầu thuê người xếp hàng từ 13-16/9 để mua iPhone 7 ở nước ngoài, mức giá xếp hàng mỗi ngày là 100 USD/người.

Ngay sau khi Apple chính thức ra mắt sản phẩm điện thoại iPhone 7, trên trang mạng xã hội Facebook đã xuất hiện nhiều status thuê người xếp hàng mua điện thoại, chủ nhân của những dòng trạng thái này đa phần là người Việt.

Người Việt mạnh tay chi 100 USD/ngày thuê người xếp hàng mua iPhone 7 1

Người Việt mạnh tay chi 100 USD/ngày thuê người xếp hàng mua iPhone 7. Ảnh: Zing.vn

Đơn cử như status của thành viên có nick Facebook Cao Sơn Long viết trên hội những người Việt ở Singapore: “ Mình cần tìm 5 bạn xếp hàng từ tối 13-16/9 giúp mình mua iPhone, lương 300 USD mỗi người, cửa hàng ở Somerset, ai làm được inbox mình nhé”.

Ngay lập tức, bài đăng thu hút được nhiều sự quan tâm, hàng chục bình luận, trong đó có cả du học sinh lẫn người Việt sống tại Singapore. Nhiều người hào hứng với công việc có mức lương khá khẩm này, nhưng một số ít vẫn còn khá lưỡng lự khi nghe yêu cầu xếp hàng trong đêm 13/9, trước 2 ngày khi cửa hàng chính thức mở bán.

Theo tìm hiểu từ Zing.vn, ngoài Facebooker Cao Sơn Long còn có nhiều người Việt cũng đăng tin tương tự trên các diễn đàn, website du học sinh. Mức giá trung bình cho mỗi ngày xếp hàng dao động từ 100 đến 120 USD, tương đương khoảng 2,2 đến 2,6 triệu đồng. Tính ra sau 3 ngày xếp hàng có thể kiếm được 360 USD.

Anh Nguyễn Hữu Minh – một người kinh doanh iPhone cho biết, giá thuê người xếp hàng năm nay cao hơn năm ngoái đôi chút. Những người tham gia xếp hàng đa số là du học sinh người Việt tại Singapore, đối với họ đây vừa là công việc kiếm tiền, vừa có thể trò chuyện ăn uống cùng bạn bè trong lúc chờ đợi hàng giờ đồng hồ.

Một số khu vực dự kiến bán iPhone 7 là khu trung tâm Singapore, các vùng ven như Jurong West, Paya Labar,... thậm chí ngay tại sân bay Changi. Loạt  iPhone 7 đầu tiên sau khi được chủ nhân gom về sẽ chuyển về nước và bán với giá cao.

Được biết, iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ chính thức lên kệ vào ngày 16/9. Singapore, Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan là những quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tiên tại châu Á bán iPhone 7.

Nhiều hệ thống chuyên kinh doanh iPhone xách tay trong nước đã đưa ra mức giá bán dự kiến, theo đó iPhone 7 32 GB có giá 24,9 triệu đồng, cao nhất là iPhone 7 Plus Jet Black 256 GB có giá lên đến 37,99 triệu đồng.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục