Người vợ bị "đốt như đuốc" một mực xin giảm án cho chồng

Trong cơn ghen, Vinh đã đổ xăng thiêu sống vợ. May mắn được cứu sống, đến khi ra tòa người vợ vẫn một mực xin giảm án cho chồng.

Trong cơn ghen, Vinh đã đổ xăng thiêu sống vợ. May mắn được cứu sống, đến khi ra tòa người vợ vẫn một mực xin giảm án cho chồng.

 

Sáng ngày 6/9, Tòa án nhân dân (TAND) TP. Đà Nẵng đưa ra xét xử lưu động tại trụ sở UBND xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) vụ án chồng ghen tuông, tạt xăng thiếu sống vợ. Bị cáo Phan Thanh Vinh (35 tuổi, trú thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) đã phải nhận bản án 5 năm tù về tội "giết người"

Người vợ bị 'đốt như đuốc' một mực xin giảm án cho chồng 5

Dù phải chịu nhiều đau đớn do những vết thương bỏng do chồng gây ra nhưng chị Thi vợ bị cáo vẫn một mực xin Tòa giảm án cho chồng.

Phan Thanh Vinh theo bạn bè lên tận Đăk Lak làm thuê kiếm sống bằng nghề phụ hồ. Tại đây, Vinh gặp nên duyên vợ chồng với chị Thi (33 tuổi). Khi vợ hạ sinh đứa con đầu lòng, cả hai vợ chồng Vinh - Thi đưa nhau về quê Hòa Sơn, Hòa Vang (TP. Đà Nẵng). 

Tuy bản tính vốn hiền lành, chất phát nhưng Vinh lại có tật mê rượu. Mỗi lần rượu thường lên cơn ghen và thượng cẳng tay với vợ..

Vào khoảng 18h ngày23/1/2014, sau khi đi nhậu “tất niên” về nhà, Vinh lại chửi vợ. Bị la mắng chị Thi cũng thách thức chồng. Sẵn cơn bực tức lại có hơi men nên Vinh đã không thể kềm chế mà vừa xông vào đánh đập, vừa túm lấy chai xăng ở góc nhà tưới lên người vợ.

Mặc dù anh trai của Vinh là anh Phan Thanh Quang can ngăn nhưng trong lúc quá nóng giận, bằng mồi lửa là điếu thuốc lá hút dở trên miệng Vinh đã biến vợ mình thành một ngọn đuốc sống...

Người vợ bị 'đốt như đuốc' một mực xin giảm án cho chồng 6

Bị cáo Phan Thanh Vinh, gã chồng cuồng ghen tạt xăng thiêu sống vợ tại tòa sáng ngày 6/9.

Khi chị Thi toàn thân bốc cháy, kêu thét trong đau đớn, hoảng loạn, Vinh đã sực tỉnh ngộ vội lao vào cùng với anh trai dập lửa cứu vợ. Sau đó Vinh trực tiếp đưa vợ vào bệnh viện cấp cứu. Sáng ngày hôm sau 24/1, Vinh đã đến trụ sở Công an huyện Hòa Vang đầu thú. Theo giám định pháp y, chị Thi bị bỏng ở mặt và hai tay, tỉ lệ thương tích 15%...

Tuy là nạn nhân của vụ chồng bạo hành hết sức dã man, nhưng tại tòa vào sáng ngày 6/9 chị Đỗ Thị Thi đã một mực yêu cầu Hội đồng xét xử xem xét, giảm mức hình phạt cho bị cáo Vinh.

Trước những tình tiết giảm nhẹ và hoàn cảnh của bị cáo phạm tội trong tình trạng bị kích động. Bị cáo Vinh cũng tỏ ra ăn năng hối lỗi, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật để  sớm được trở về đỡ đần vợ con. Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Vinh phải chịu mức án 5 năm tù về tội giết người theo điều 93 BLHS.

Bản án cũng nhận được sự đồng tình của dư luận. Đây còn là bài học trong những mối quan hệ vợ chồng, đừng vì một phút nóng giận mà xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người thân, đồng thời hủy hoại đi hạnh phúc, tương lai của chính mình và cả một gia đình

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo cand.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục