Nguyên công an phường lãnh 3 năm tù vì nhận tiền bỏ qua sai phạm

Bị cáo Lương Văn Thảo - nguyên cán bộ Công an phường Long Bình bị tuyên phạt 3 năm tù giam về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Lương Văn Thảo - nguyên cán bộ Công an phường Long Bình bị tuyên phạt 3 năm tù giam về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 19/12, TAND TP Biên Hoà (Đồng Nai) đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lương Văn Thảo (44 tuổi, quê Thanh Hoá, ngụ Đồng Nai) - nguyên cán bộ Công an phường Long Bình 3 năm tù giam về tội "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, vào tháng 6/2014, ông Thảo được cơ quan giao nhiệm vụ xác minh tình hình chính sách quản lý đất đai tại địa bàn phường Long Bình. Trong quá trình làm việc, ông Thảo biết bà Lê Thị Sơn cùng nhiều cá nhân khác tổ chức chuyển nhượng một phần đất của Lâm trường Biên Hòa cho một cá nhân nên gọi lên làm việc và hù dọa.

Sau khi làm việc, ông Thảo có gợi ý bà Sơn cho mình một lô đất để bỏ qua sai phạm và bà Sơn đã đồng ý cho ông Thảo một căn nhà gắn liền với lô đất tại KP.8, phường Long Bình. Bà này viết một tờ giấy tặng căn nhà trên.

Nguyên công an phường lãnh 3 năm tù vì nhận tiền bỏ qua sai phạm 1

Bị cáo Lương Văn Thảo được công an đưa đi. Ảnh: Lao động

Khi Thảo đến xem nhà thì bà Sơn cho biết chồng, con không đồng ý và hứa sẽ đưa tiền cho ông Thảo. Đến tháng 6.2014, bà Sơn đã gọi ông Thảo đến đưa cho 47 triệu đồng. Đến tháng 10/2014, bà Sơn đã làm đơn tố cáo ông Thảo đến Công an tỉnh.

Ông Thảo đã gặp bà Sơn và xin thay đổi lại lời khai để không tố cáo mình nữa. Ông Thảo đã liên hệ với nhiều người có chức vụ ở địa phương nhờ “chạy án” nhưng không được.

Tháng 4/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã bắt tạm giam Lương Văn Thảo để điều tra.

Thái Bình (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục