Nguyên nhân cầu BOT 5 tỷ ở Đồng Tháp bị sập khi vừa ngừng thu phí

Trưa 31/5, nhiều người dân tại xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) giật nảy mình khi cầu Tân Nghĩa nối liền 2 xã Phong Mỹ và Tân Nghĩa bất ngờ bị sập.

Thông tin ban đầu, thời điểm cầu sập có 1 xe tải chở 20 tấn bột mì và 1 xe ba gác chở lúa. Ít nhất 4 người và 2 xe rơi xuống sông, sự cố cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến một phương tiện thủy trên sông.

Nguyên nhân cầu BOT 5 tỷ ở Đồng Tháp bị sập khi vừa ngừng thu phí 1

Lúc xảy ra sự cố, phương tiện thủy mang biển kiểm soát ĐT 233.43 cũng đang tham gia giao thông, nên nhịp giữa của cầu đè lên ghe sắt, gây thiệt hại phần lái của phương tiện thủy. Ảnh: FB

Được biết, cầu Tân Nghĩa do Công ty TNHH BOT xây dựng Đồng Tháp làm chủ đầu tư với mức đầu tư khoảng 5 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ năm 2005 theo hình thức BOT.

Nguyên nhân cầu BOT 5 tỷ ở Đồng Tháp bị sập khi vừa ngừng thu phí 2

Cầu Tân Nghĩa bắc qua kênh Nguyễn Văn Tiếp có chiều dài 150m, rộng 4,2m, trọng tải 8 tấn. Ảnh: LĐ

Cầu được đưa vào sử dụng từ năm 2017 đến tháng 2/2019, địa phương đã thống nhất với nhà đầu tư mua lại trạm thu phí và ngừng thu phí qua cầu.

Trao đổi với PV Pháp luật TP.HCM, ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, huyện và ngành chức năng đang xử lý sự cố sập cầu này.

Cũng theo ông Tuấn, trước mắt lục lượng chức năng sẽ cho tiến hành xử lý, dọn dẹp các chướng ngại vật, trục vớt xe tải để giải tỏa cho lưu thông đường thủy qua đây, đồng thời xác minh làm rõ nguyên nhân.

Trên Lao động dẫn lời Thượng tá Nguyễn Văn Luận – Phó trưởng Công an huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố sập nhịp giữa của cầu Tân Nghĩa là do tải trọng phương tiện cơ giới (xe ôtô tải mang biển số 78C 046.27) quá tải so với trọng tải cho phép qua cầu.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục