Nguyên nhân gì khiến người giàu nhất Việt Nam “đánh rơi” 3.800 tỷ ?

Vì thời gian giao dịch trên sàn chứng khoán quá ngắn nên giá cổ phiếu ROS giảm mạnh, kéo theo tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng mất đi 3.800 tỷ đồng.

Vì thời gian giao dịch trên sàn chứng khoán quá ngắn nên giá cổ phiếu ROS giảm mạnh, kéo theo tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng mất đi 3.800 tỷ đồng.

Thông tin từ Trí thức trẻ, Tri thức trực tuyến cho biết, trong danh mục FTSE Vietnam Index lần cuối cùng trong năm 2016 chỉ có duy nhất mã chứng khoán CII của CTCP đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM. Riêng cổ phiếu ROS của CTCP xây dựng FLC Faros, mặc dù được dự đoán sẽ lọt vào danh mục nhưng lại không được xếp hạng.

Nguyên nhân chính là vì cổ phiếu ROS chưa đủ thời gian giao dịch 3 tháng trên sàn (ROS chỉ mới lên sàn giao dịch từ 1/9, trong khi đó danh sách này lại chốt vào ngày 25/11). Thông tin này đã ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu của ROS.

Nguyên nhân gì khiến người giàu nhất Việt Nam “đánh rơi” 3.800 tỷ ? 1

Tỷ phú đôla Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn nhất nắm giữ cổ phiếu ROS. Ảnh: Trí thức trẻ

Cụ thể, vào phiên giao dịch ngày 05/12 ROS giảm 5.300 đồng/cổ phiếu xuống 118.800 đồng/cổ phiếu. Tiếp tục vào phiên giao dịch sáng nay, mã cổ phiếu này giảm kịch sàn 8.300 đồng/cổ phiếu xuống mức giá 110.500 đồng/cổ phiếu. Sau 2 phiên, cổ phiếu ROS giảm tổng cộng 13.600 đồng/cổ phiếu, tương đương giảm hơn 10% giá trị.

Tỷ phú đôla Trịnh Văn Quyết là cổ đông lớn nhất nắm giữ tới 280 triệu cổ phiếu ROS, tương đương 65,01% cổ phần. Vì vậy tính từ hôm qua đến bây giờ, khi cổ phiếu ROS giảm điểm cũng kéo theo tổng tài sản của ông giảm hơn 3.800 tỷ đồng. Hiện khối tài sản của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đang duy trì ở mức hơn 30.919 tỷ đồng.

Nguyên nhân gì khiến người giàu nhất Việt Nam “đánh rơi” 3.800 tỷ ? 3

Sự tăng giảm của tài sản tỷ phú đôla Trịnh văn Quyết sau khi cổ phiếu ROS lên sàn chứng khoán. 

Mặc dù giảm mạnh nhưng ông Quyết vẫn đứng vững ở vị trí đầu trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Khoảng cách giữa ông và người đứng thứ 2 – Chủ tịch Vingroup tỷ phú Phạm Nhật Vượng là 1.392 tỷ đồng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục