Nguyên nhân lính Thái Lan xả súng đẫm máu khiến 30 người chết

Một khoản phí môi giới đất chưa được thanh toán được cho là nguyên nhân hiến binh sĩ Jakrapanth Thomma thực hiện vụ xả súng khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

Jakrapanth là người môi giới đất cho bà Anong Mitchan, một người đầu tư bất động sản, mẹ vợ của Đại tá Ananrote Krasnae. Ông Ananrote là cấp trên của Jakrapanth.

Theo điều tra của Thai PBS, Jakrapanth đã thuyết phục các đồng nghiệp trong quân đội của mình mua nhà hoặc đất từ bà Anong và kiếm được phí môi giới đáng kể từ bà. Anh ta đã nhận được tất cả các khoản thanh toán, trừ khoản tiền từ phi vụ cuối cùng, khoảng 50.000 baht. Jakrapanth đã hỏi bà Anong nhiều lần nhưng chưa được.

Một cuộc gặp giữa đôi bên sau đó được sắp xế tại nhà bà Anong ở quận Muang của Nakhon Ratchasima vào ngày 8/2 và đại tá Ananrote làm người hòa giải. Tuy nhiên, khi cuộc đàm phán không đạt được kết quả, Jakrapanth đã rút súng lục ra và giết cả bà Anong lẫn sếp của mình. Một binh sĩ bảo vệ tại nhà cũng bị thương.

Tuy nhiên, chồng bà Anong tuyên bố vợ mình đã trả khoản tiền hoa hồng cuối cùng cho một người môi giới khác, nhờ chuyển cho Jakrapanth nhưng anh ta không nhận được và có thể nghĩ mình đang bị lừa.

Nguyên nhân lính Thái Lan xả súng đẫm máu khiến 30 người chết 1

Chân dung kẻ thủ ác Jakrapanth Thomma. Ảnh: AFP

Sau vụ xả súng tại nhà, hung thủ trở lại doanh trại của mình và bắn một lính gác và lấy súng trường cùng một số đạn dược. Sau đó, anh ta đến kho vũ khí trộm một khẩu súng trường tấn công HK và một khẩu súng máy M60, gần 800 viên đạn. Rời khỏi doanh trại, anh ta lái chiếc Humvee đánh cắp về phía trung tâm mua sắm Terminal 21 ở khu trung tâm thành phố. Dọc đường, y xả súng bừa vào những người làm công đứng đang đi tới một ngôi đền trong ngày Makha Bucha.

Khi đến trung tâm thương mại, Jakrapanth đã bắn bừa vào những người mua sắm ở phía trước và bên trong khu mua sắm, nơi anh ta ẩn náu hơn 12 tiếng đồng hồ cho tới khi bị chính quyền tiêu diệt.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết đây là vụ việc chưa từng có tại Thái lan và không muốn những cuộc khủng hoảng như thế này xảy ra lần nữa.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục