Nguyên nhân vụ đấu súng kinh hoàng ở Bình Thuận

Nguyên nhân của vụ đấu súng kinh hoàng tại Bình Dương là do mâu thuẫn trong quá trình chung chi tiền thắng thua tại trường gà.

 

 

Nguyên nhân của vụ đấu súng kinh hoàng tại Bình Thuận là do mâu thuẫn trong quá trình chung chi tiền thắng thua tại trường gà.

Liên quan đến vụ "băng giang hồ đấu súng chống trả cảnh sát", đêm 18/9, nhóm 7 bị can bị bắt giữ đã được di lý từ trụ sở công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) về Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh này để phục vụ điều tra.

7 nghi phạm bị bắt giữ được xác định gồm:  Huỳnh Minh Phát (22 tuổi), Vương Châu Minh (26 tuổi), Dương Văn Tâm (31 tuổi), Nguyễn Tấn Danh (36 tuổi), Nguyễn Thanh Tùng (33 tuổi), Võ Thanh Phong (31 tuổi) và Nguyễn Văn Toàn (35 tuổi, ở Bình Dương). Công an cũng đã thu giữ 3 khẩu súng ngắn từ nhóm này.

Theo thông tin ban đầu, đầu giờ chiều 18/9, 7 người nói trên đều là giang hồ cộm cán ở Bình Dương đi ôtô Innova đến đá gà với nhóm giang hồ địa phương tại 1 khu đất ở thôn Lập Đức, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Do mâu thuẫn trong quá trình chung chi tiền thắng thua mà theo nguồn tin là ăn thua khá lớn, nhóm giang hồ Bình Dương đã nổ súng uy hiếp băng nhóm ở địa phương, sau đó chúng leo lên xe ôtô tẩu thoát.

Nguyên nhân vụ đấu súng kinh hoàng ở Bình Thuận 5

Một trong số những người bị bắt giữ.

Vụ nổ súng ở trường gà gây náo loạn ở địa phương và người dân đã trình báo cơ quan công an. Khi tiếp nhận, công an tỉnh Bình Thuận và công an huyện Hàm Thuận Nam xác định các nhóm người trên đang trên đường tẩu thoát về hướng tỉnh Đồng Nai.

Nhận tin, trạm CSGT Hàm Tân lập chốt tại thôn 3, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân để truy bắt. Biết bị chặn bắt 5 nghi phạm vẫn ở trên ôtô Inova 7 chỗ, còn 2 nghi phạm khác leo lên xe khách.

Lực lượng CSGT đã chặn bắt được nhóm 5 nghi phạm đi trên ôtô. Xác định 2 nghi phạm có súng ở xe khách nên lực lượng CSGT đã truy đuổi theo. 2 nghi phạm này đã uy hiếp những người trên xe khách nhưng sau đó đã nhảy khỏi xe để hòng tìm đường thoát thân vào nhà dân.

Thêm một người bị bắt ngay trước trại giam Thủ Đức (tức Z30D – Bộ công an). Riêng nghi phạm cuối cùng là Nguyễn Văn Toàn như nói trên đã lao vào một nhà dân tử thủ, nã đạn ra ngoài, chống trả cảnh sát đến cùng. Toàn đã làm cho một người dân bị thương tích.

Hơn 2h bao vây hiện trường, kêu gọi nhóm người đầu hàng nhưng không hiệu quả, lực lượng cảnh sát được lệnh từ ban giám đốc công an tỉnh Bình Thuận quyết định đột kích.

Bằng những trái cay ném vào trong nhà, cảnh sát làm cho tình thần Toàn hoảng loạn, do không chịu nổi khói nên tên này tông cửa tháo chạy ra ngoài để tìm đường thoát. Tuy nhiên Toàn đã bị không chế, bắt giữ.

Trang Lê

Tổng hợp/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục