Nguyên nữ trưởng phòng kiêm kế toán trưởng tham ô hàng tỷ đồng đi sửa sắc đẹp

Bà Yến nguyên kế toán trưởng, Trưởng phòng tài vụ Trường CĐ nghề du lịch Cần Thơ sau khi tham ô hàng tỷ đồng đã dùng số tiền đó đi tu sửa sắc đẹp.

Bà Yến nguyên kế toán trưởng, Trưởng phòng tài vụ Trường CĐ nghề du lịch Cần Thơ sau khi tham ô hàng tỷ đồng đã dùng số tiền đó đi tu sửa sắc đẹp.

Theo thông tin được đăng tải trên Vietnamnet, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Võ Thị Hồng Yến (33 tuổi, ngụ TP Cần Thơ), nguyên kế toán trưởng, Trưởng phòng tài vụ Trường CĐ nghề du lịch Cần Thơ về tội tham ô tài sản.

Nguyên nữ trưởng phòng kiêm kế toán trưởng tham ô hàng tỷ đồng đi sửa sắc đẹp 1

Nguyên nữ trưởng phòng kiêm kế toán trưởng Võ Thị Hồng Yến.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 7/2010 đến năm 2015, người phụ nữ này đã chiếm đoạt hơn 7,1 tỷ. Trong đó, từ năm 2010 đến 2014, Yến đã nâng khống tổng số tiền trong bảng lương chi phụ cấp ưu đãi để kho bạc chuyển tiền vào tài khoản của trường. Sau đó, Yến nâng khống tổng lương của cá nhân mình trong danh sách chi lương và phụ cấp gửi cho ngân hàng. 

Cuối năm 2014, Yến làm khống uỷ nhiệm chi để chuyển tiền vào tài khoản của mẹ ruột để chiếm đoạt.

Theo cơ quan điều tra, sở dĩ thủ đoạn của nữ kế toán này tham ô trong một thời gian dài mới phát hiện là do thời gian đầu, Yến chỉ nâng khống lương của mình chỉ vài chục triệu đồng nhưng từ năm 2013 trở đi, Yến nâng lên hơn 100 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, giai đoạn 2010 – 2014, Yến nâng khống phụ cấp ưu đãi nên không cần hồ sơ thanh toán.

Riêng năm 2015 đến nay, Yến chiếm đoạt phần tiền tạm ứng thì bộ phận kế toán đã đưa chứng từ của Trường thanh toán khoản tạm ứng với kho bạc nên bị phát hiện.

Theo cơ quan công an, bằng thủ đoạn tinh vi thông qua nghiệp vụ kế toán, bà Yến đã nâng khống phụ cấp ưu đãi, thu nhập tăng thêm, thanh toán khống tiền tạm ứng ngân sách và lập 28 uỷ nhiệm chi khống, làm sai lệch số liệu kế toán.Bà Yến lợi dụng sự tin tưởng, thiếu kiểm tra, kiểm soát của các hiệu trưởng qua các thời kỳ để trình ký các chứng từ khống chiếm đoạt gần 8,4 tỉ đồng để tiêu xài cá nhân và đi thẩm mỹ viện sửa sắc đẹp.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục