Nguyên quyền chánh án TAND lĩnh án 10 năm tù vì nhận hối lộ

Hiệp hứa sẽ xét xử cho bị cáo hưởng án treo nhưng trong quá trình xét xử không được như mức án đã thỏa thuận trước nên Hiệp đã bị gia đình bị cáo tố cáo việc nhận hối lộ.

Hiệp hứa sẽ xét xử cho bị cáo hưởng án treo nhưng trong quá trình xét xử không được như mức án đã thỏa thuận trước nên Hiệp đã bị gia đình bị cáo tố cáo việc nhận hối lộ.

Nguyên quyền chánh án TAND lĩnh án 10 năm tù vì nhận hối lộ 5

Bị cáo Nguyễn Duy Hiệp.

Ngày 19/12, TAND tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hiệp (39 tuổi, ở huyện Thanh Liêm, Hà Nam), nguyên quyền Chánh án TAND huyện Thanh Liêm tội Nhận hối lộ.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Hà Nam, Hiệp là người trực tiếp thụ lý xét xử vụ án về những sai phạm liên quan đến việc thi công xây dựng đường B2B thuộc địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm mà Đỗ Đức Tuân có liên quan.

Trong quá trình xem xét vụ án, Hiệp đã gợi ý cho ông Đỗ Minh Tý (bố của Đỗ Đức Tuân) đưa số tiền 235 triệu đồng và hứa sẽ xét xử cho bị cáo Tuân hưởng án treo.

Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử ngày 12/6, Tuân đã bị tòa tuyên phạt 12 tháng tù giam. Bức xúc vì không được nhận mức án như đã thỏa thuận trước với Hiệp, gia đình ông Tý đã đến gặp Hiệp đòi lại tiền nhưng Hiệp chỉ trả lại 50 triệu đồng, số tiền còn lại Hiệp nói là đã chi phí để lo cho Tuân.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Tuân, ngày 30/6, Cục Điều tra (VKSND Tối cao) đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của bị cáo Hiệp.

Tại phiên tòa, bị cáo Hiệp đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xét thấy bị cáo Hiệp đã khắc phục hậu quả, trả hết số tiền đã nhận của bố con ông Đỗ Minh Tý và Đỗ Đức Tuân, trong quá trình điều tra đã thành khẩn khai báo, bản thân Hiệp chưa từng có tiền án tiền sự... HĐXX tuyên phạt bị cáo  Hiệp 10 năm tù tội Nhận hối lộ, đồng thời cấm đảm nhiệm chức vụ 4 năm kể từ ngày chấp hành xong án phạt tù.

Minh Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục