Tag

nhà du hành vũ trụ

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về nhà du hành vũ trụ. Mời các bạn đón đọc các bài viết về nhà du hành vũ trụ và chia sẻ thông tin nhà du hành vũ trụ

 • Bức điếu văn chưa bao giờ được tiết lộ trong câu chuyện tàu Apollo 11 huyền thoại hạ cánh xuống mặt trăng

  Bức điếu văn chưa bao giờ được tiết lộ trong câu chuyện tàu Apollo 11 huyền thoại hạ cánh xuống mặt trăng

  Lo sợ con tàu Apollo 11 có thể không hoàn thành nhiệm vụ không gian được giao, cựu Tổng thống Mỹ Nixon đã chuẩn bị sẵn một điếu văn nếu 3 thành viên phi hành đoàn không thể trở về trái đất.

 • 11 bức ảnh choáng ngợp của các phi hành gia NASA

  11 bức ảnh choáng ngợp của các phi hành gia NASA

  Cùng xem những bức ảnh tuyệt đẹp mà nhân vật chính không ai khác chính là các nhà du hành vũ trụ của NASA.

 • Chấn động: Du hành thời gian đến 6000 năm, quay lại mang theo cả 'vật chứng'

  Chấn động: Du hành thời gian đến 6000 năm, quay lại mang theo cả "vật chứng"

  Mới đây, một người phụ nữ đã lên tiếng khẳng định mình đã đi du hành đến tương lai, cụ thể vào năm 6.000, cách hiện tại 4.000 năm và mang một cái cây kỳ lạ về làm chứng.

 • Nhân loại chưa tìm thấy người ngoài hành tinh: Tất cả do NASA đang đi sai đường?

  Nhân loại chưa tìm thấy người ngoài hành tinh: Tất cả do NASA đang đi sai đường?

  Sau bao nỗ lực và tiền của, NASA vẫn chưa tìm thấy người ngoài hành tinh. Vậy đâu là chìa khóa để giải quyết vấn đề này?

 • Những bức ảnh thoạt nhìn thì bình thường nhưng lại là khoảnh khắc trước khi thảm kịch xảy ra

  Những bức ảnh thoạt nhìn thì bình thường nhưng lại là khoảnh khắc trước khi thảm kịch xảy ra

  Có những vụ tai nạn để lại những ám ảnh khủng khiếp trong lịch sử, tuy nhiên nếu chỉ nhìn những bức ảnh vui vẻ trước đó, không ai có thể dự đoán được những thảm kịch phía sau.

 • 'Nhà du hành' đến từ năm 6491 vượt qua mọi bài kiểm tra nói dối, đưa ra tiết lộ về tương lai

  "Nhà du hành" đến từ năm 6491 vượt qua mọi bài kiểm tra nói dối, đưa ra tiết lộ về tương lai

  Người đàn ông tên James tin mình bị mắc kẹt tại năm 2018 vì "cỗ máy thời  gian" của mình bị hỏng và bất ngờ khi máy xác định nói dối khẳng định đó là sự thật.

 • Đây là ba người hùng, ba phi hành gia duy nhất hy sinh ngoài vũ trụ

  Đây là ba người hùng, ba phi hành gia duy nhất hy sinh ngoài vũ trụ

  Nhờ có sự hy sinh của họ, những chuyến bay vào vũ trụ sau này an toàn hơn nhiều.

 • Chủ tịch nước chia buồn với gia đình phi công vũ trụ Nga qua đời

  Chủ tịch nước chia buồn với gia đình phi công vũ trụ Nga qua đời

  Sau khi biết tin ông Viktor Gorbatko phi công vũ trụ Nga, người đã cùng Anh hùng Phạm Tuân thực hiện chuyến bay lịch sử Việt Nam-Liên Xô vào vũ trụ năm 1980 qua đời, ngày 18/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin và gửi lời chia buồn tới gia đình ông Viktor Gorbatko. Chủ tịch nước chia buồn với gia đình phi công vũ trụ Nga qua đời Sau khi biết tin ông Viktor Gorbatko phi công vũ trụ Nga, người đã cùng Anh hùng Phạm Tuân thực hiện chuyến bay lịch sử Việt Nam-Liên Xô vào vũ trụ năm 1980 qua đời, ngày 18/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin và gửi lời chia buồn tới gia đình ông Viktor Gorbatko.   Thông tin trên Vietnamplus và VOV đưa tin cho biết sau khi biết tin ông Viktor Gorbatko phi công vũ trụ Nga, người đã cùng Anh hùng Phạm Tuân thực hiện chuyến bay lịch sử Việt Nam-Liên Xô vào vũ trụ năm 1980 qua đời, ngày 18/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Liên bang Nga V. Putin và gửi lời chia buồn tới gia đình ông Viktor Gorbatko.   Theo đó, phi công vũ trụ Viktor Gorbatko, người hai lần được phong anh hùng Liên Xô đã từ trần vào ngày 17/5 tại Moskva, hưởng thọ 83 tuổi.   Viktor Gorbatko sinh ngày 3/12/1934. Sau khi gia nhập Hồng quân Liên Xô vào năm 1952, Gorbatko đã đề nghị được cho tham gia trường huấn luyện phi công.   Ông đã vượt qua nhiều cuộc kiểm tra và được gửi đi học khóa huấn luyện bay cơ bản tại Trường hàng không quân sự số 8 đóng tại thị trấn Pavlograd, Ukraine.   Viktor Gorbatko tốt nghiệp vào ngày 23/6/1956, với cấp bậc trung úy không quân Liên Xô.   Sau đó, ông được điều động về trung đoàn không quân tiêm kích cận vệ số 86 thuộc Sư đoàn không quân tiêm kích số 119. Trong ngày 22/6/1957, ông đạt cấp bậc phi công cao cấp.   Năm 1960 ông tham gia đội các nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Liên Xô. Viktor Gorbatko đã có 3 chuyến bay vũ trụ vào các năm 1969, 1977, 1980. Trong chuyến bay cuối, ông bay cùng nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Việt Nam Phạm Tuân.   Sau khi rời chương trình không gian vào năm 1982, ông giảng dạy tại Học viện Kỹ thuật Không quân tại Moskva. Năm 1992, ông nghỉ hưu với quân hàm Thiếu tướng. Từ năm 1993, ông là Tổng giám đốc tập đoàn AA&AL, Nga.   Ông đã nhiều lần đến Việt Nam, một phần với tư cách là nhà sưu tập tem.