Nhà hàng bắt buộc ký cam kết không ly hôn mới tổ chức cưới

Có những mô hình nhà hàng kinh doanh lạ lùng, khiến thực khách hoang mang. Tuy nhiên lượng khách đến đây vẫn rất đông.

Có những mô hình nhà hàng kinh doanh lạ lùng, khiến thực khách hoang mang. Tuy nhiên lượng khách đến đây vẫn rất đông.

Ký giấy cam kết mới được tổ chức đám cưới

Nhà hàng bắt buộc ký cam kết không ly hôn mới tổ chức cưới 1

Cô dâu chú rể sẽ phải đồng ý ký giấy cam kết không ly hôn mới được nhà hàng tổ chức lễ cưới. Ảnh: ChinaNews

Đây là một nghi thức bắt buộc tại nhà hàng tiệc cưới Huilong Wan ở Thành Đô, Trung Quốc. Theo China News, đây là cách thức mới được nhà hàng đưa ra và áp dụng cho các cặp đôi tổ chức cưới. Theo đó, những cặp đôi trước khi trao nhẫn, trao lời thề hôn nhân với nhau sẽ còn phải kỳ vào một tờ giấy “Lời hứa hôn nhân”.

Tờ cam kết này ghi rõ các cặp đôi phải hứa sẽ không bao giờ ly hôn dù có xảy ra bất cứ chuyện gì. Bên cạnh đó, đôi tân hôn còn phải ký tên lên bức tường để mọi người khi đến dự cưới đều có thế nhìn thấy.

Nếu cặp đôi nào không đồng ý làm theo quy định trên thì nhà hàng sẽ sẵn sàng từ chối tổ chức đám cưới cho họ. Có khá nhiều ý kiến trái chiều quanh quy định này, một số khách hàng lắc đầu phản đối nhưng cũng có một số khách hàng đồng ý cưới vì mong muốn người bạn đời của mình không phản bội.

Nhà hàng phục vụ thức ăn trong xẻng, nắp thùng rác

Nhà hàng bắt buộc ký cam kết không ly hôn mới tổ chức cưới 2

Thức ăn đựng trong xẻng hay nắp thùng rác khiến nhiều thực khách tranh cãi. Ảnh: Internet

Để đứng vững trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này nhiều nhà hàng, quán ăn đã phải nghĩ ra nhiều chiêu thức độc đáo để lôi kéo khách hàng. Một trong số đó là nhà hàng sử dụng xẻng và nắp thùng rác đựng đồ ăn phục vụ khách.

Điển hình là một nhà hàng tại Anh, theo DailyMail, nhà hàng này sử dụng nắp thùng rác, xẻng, thậm chí cả iPad để gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Tuy nhiên, chiêu thức kinh doanh này không hẳn mang lại hiệu quả tức thì. Nhiều thực khách tỏ ra khó chịu khi phải ăn trong những vật như vậy, họ muốn ăn theo cách truyền thống.

Sau chục năm mới đặt được chỗ ngồi

Nhà hàng bắt buộc ký cam kết không ly hôn mới tổ chức cưới 3

Lượng khách đặt chỗ tại nhà hàng Club 33 đã quá đông khiến nhà hàng phải dừng đặt chỗ. Ảnh: Internet

Việc đặt chỗ trước ở nhà hàng là chuyện quá quen thuộc, khách hàng sẽ phải đặt trước một vài giờ là chuyện bình thường và ai cũng chấp nhận. Tuy nhiên điều khiến mọi người ngạc nhiên chính là việc đặt chỗ phải thực hiện trước cả chục năm mới được đáp ứng, đây là điều chỉ xảy ra tại nhà hàng Club 33 của hãng Walt Disney, Mỹ.

Theo Telegraph, ban đầu, nhà hàng ra đời chỉ để phục vụ các đối tác của hãng, nhưng càng về sau lại càng nhiều người biết tới và phát sốt về chất lượng cũng như sự phục vụ tại đây. Từ đó, hàng loạt khách hàng liên tục đặt chỗ, tuy nhiên lượng khách đông tới mức đến nay hàng trăm người vẫn chờ tới lượt. Nhà hàng đã phải dừng đặt chỗ vì số khách đăng ký đã kín trong vài ba năm trở lại đây.

Thực đơn tại đây chỉ có 6 món chính và 10 món tráng miệng, để thưởng thức thực khách sẽ phải trả thêm mức phí thường niên là 25.000 USD, cộng thêm phụ phí đồ uống, thức ăn, tổng cộng mức giá lên tới 35.000 USD/suất.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục